Cầu thủ bóng đá USL đầu tiên nhận lương bằng Bitcoin

Alex Crognale – hậu vệ của Birmingham Legion, đã trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên trong United Soccer League (USL) nhận lương bitcoin.

Theo đó, 15% tổng thu nhập tháng 9 của Crognale được trả bằng bitcoin thông qua dịch vụ trả lương bitcoin Bitwage.

Crognale cho biết anh đã mua bitcoin từ năm 2020 trên nhiều sàn giao dịch khác nhau như Coinbase, Binance, CashApp. Và đến khi sử dụng Bitwage, Crognale tỏ ra khá thích thú vì nền tảng này giúp anh chuyển đổi Bitcoin từ USD một cách nhanh chóng và không tốn phí. Anh cũng cho biết thêm, 15% tổng lương được trả bằng bitcoin này sẽ được chuyển thẳng vào ví.

Crognale đã chú ý đến sự tăng trưởng khổng lồ của nguồn cung tiền tệ đến từ các ngân hàng trung ương trong năm qua do kết quả của dịch COVID, điều này dấy lên mối lo ngại của cầu thủ này về vấn đề lạm phát. Do đó, anh tỏ ra quan tâm nhiều hơn đến giá trị của bitcoin.

Crognale nhận ra rằng Bitcoin là con đường để khắc phục những điểm còn tồn đọng của nền tài chính hiện tại. Bên cạnh đó, anh cho rằng Bitcoin là loại tiền tệ mà không chính phủ hay ngân hàng trung ương nào có thể kiểm soát được hoặc in nhiều hơn. Nguồn cung đã được niêm ấn của Bitcoin khiến nó có khả năng chống lại tình trạng lạm phát và không bị đặt dưới quyền kiểm soát của bất kỳ tổ chức hay cơ quan chính phủ nào. Giờ đây, mọi người có một phương tiện để cất giữ tài sản mà không phải lo lắng khoản tiết kiệm đó sẽ bị mất giá trong tương lai.

Ai cũng có thể sử dụng bitcoin, chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại có kết nối internet, bạn đã có thể lưu trữ tài sản của mình bằng bitcoin và bảo quản nó cho tương lai của chính mình. Crognale muốn thông qua câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa về những lợi ích và cơ hội mà bitcoin đem lại. 

Mặc dù Crognale là cầu thủ USL đầu tiên được trả bằng bitcoin, nhưng anh ấy không phải là cầu thủ Major League Soccer đầu tiên được trả bằng loại tiền mã hóa này. Đầu năm nay, cầu thủ người Nigeria, Ifunanyachi Achara đã chọn nhận một phần lương của mình bằng bitcoin để lưu giữ giá trị của đồng tiền và gửi về cho gia đình anh ấy tại quê nhà.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment