Tỷ phú BILL MILLER: Bitcoin ở mức $43,000 “ÍT RỦI RO” hơn $300

Bill Miller, nhà đầu tư tỷ phú và founder của Miller Value Partners

Bill Miller, nhà đầu tư tỷ phú và founder của Miller Value Partners, tiếp tục giới thiệu về Bitcoin trong một cuộc trò chuyện với tác giả William Green trên Business Insider ngày 11/10.

Dựa trên những nhận xét đầu tiên vào năm ngoái của mình, Miller đã so sánh niềm tin vào Bitcoin với niềm tin vào cổ phiếu Amazon khi bong bóng dot-com vỡ, và Miller cho biết ông cũng sẵn sàng “vượt thác” với Bitcoin.

Các nhận định này phản ánh một tâm lý trên các phương tiện truyền thông chính thống rằng Bitcoin từ lâu đã bị coi là tiền “chợ đen” được sử dụng bởi hacker, đang dần trưởng thành như một loại tài sản đáng được các tổ chức tài chính lớn nhất và lâu đời nhất của Mỹ đầu tư.

Thật vậy, Miller càng khẳng định hơn về quan điểm việc đầu tư vào Bitcoin ngày nay sẽ hấp dẫn hơn so với những năm trước đây đối với các ngân hàng và công ty đầu tư vẫn còn ngồi ngoài lề.

Miller nói: “Bitcoin ở mức $43,000 sẽ có ít rủi ro hơn rất nhiều so với mức $300. Điều này hiện đã được xác minh, nhiều quỹ đầu tư lớn và các ngân hàng lớn đã và đang bắt đầu đổ tiền vào đó”. Ông cũng khuyên các nhà đầu tư chưa hiểu rõ về tài sản, những người thiếu niềm tin vào tương lai của Bitcoin, nên chỉ phân bổ chỉ 1% danh mục đầu tư của họ vào đồng tiền này.

Miller tiếp tục nhắc đến Coinbase như một khoản đầu tư tăng trưởng, “Coinbase sẽ dễ dàng có vốn hóa thị trường $500B hoặc $1T như một công ty đột phá trong một ngành công nghiệp đang thay đổi và phát triển nhanh chóng.”

Tỷ phú cũng đưa ra lời khuyên về việc nắm giữ các khoản đầu tư như Bitcoin và cổ phiếu Coinbase, “Nếu bạn shake out (lung lay, phân vân) bởi cách mà các cổ phiếu giao dịch trong ba tháng hoặc sáu tháng hoặc chín tháng, có lẽ bạn không nên sở hữu nó.”

Điều này xảy ra sau một năm nhu cầu về Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức gia tăng. Trong số các tổ chức tài chính truyền thống, đáng chú ý là Ngân hàng New York Mellon đã công bố kế hoạch lưu ký Bitcoin và tiền mã hóa. Gần đây, Ngân hàng Hoa Kỳ, với tài sản hơn $8.6T đang được quản lý, đã trở thành ngân hàng truyền thống mới nhất tham gia vào Bitcoin.

Ngoài ra, Miller cho rằng Bitcoin chính là vàng kỹ thuật số. Điều quan trọng là nhu cầu về loại hình bảo vệ đặc biệt này chống lại thảm họa tài chính. Bitcoin có thể tăng giá trị gấp 10 lần nếu các nhà đầu tư chấp nhận nó như một tài sản lưu trữ giá trị và cho rằng đó chỉ là bước khởi đầu để Bitcoin nhận ra tiềm năng thật sự của mình.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment