Giới thiệu pBunny và cách sử dụng Compensation Pool

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, cuối cùng thì pBUNNY Compensation Pool đã chính thức được lên sóng. Cùng Bitcoincuatoi khám phá chi tiết về cách thức hoạt động của pBUNNY và Compensation Pool (pool bồi thường).

Các phần chính của pBUNNY

Dựa trên tính năng snapshot (ảnh chụp nhanh) ngay trước thời điểm xảy ra cuộc tấn công, pBUNNY sẽ được tự động stake trong Compensation Pool (pool bồi thường) và hiển thị trong Compensation Pool UI (giao diện pool bồi thường người dùng). pBUNNY sẽ không được phát trực tuyến cho người dùng cá nhân. 

Note: Bunny đang trong quá trình tối ưu hóa giao diện người dùng và hiển thị thêm vì họ cần theo dõi hành vi của nhóm để chọn cơ chế hiển thị và thiết kế.

Tính năng snapshot (ảnh chụp nhanh) cung cấp cho Bunny chính xác số lượng BUNNY được sở hữu bởi tất cả Original Holders (chủ sở hữu ban đầu) của BUNNY và BUNNY-BNB. Số lượng pBUNNY stake trong Compensation Pool = số BUNNY tồn tại tại thời điểm tấn công.

Phương pháp của Bunny được dựa trên số lượng và sự phân bổ của tất cả các BUNNY tồn tại tại thời điểm tấn công. Vì vậy, bất kể BUNNY đã ở trong ví của bạn hay đã được stake với PancakeSwap ở dạng BUNNY hoặc BUNNY-BNB, vẫn có pBUNNY trong Compensation Pool (pool bồi thường) cho mỗi BUNNY. Để làm rõ thêm, team Bunny đã tính toán lượng BUNNY trên mỗi LP trước cuộc tấn công và đây cũng chính là con số được sử dụng để phân bổ.

Những Original Holder (chủ sở hữu ban đầu) của BUNNY đã stake cho các nền tảng bên thứ 3 như Beefy, Crow, Tree,… cũng được hưởng pBunny, miễn là có một giải pháp tính khả thi cũng như phân bổ được số lượng thực BUNNY tồn tại. Ví dụ: một số nền tảng của bên thứ 3 không có xác minh mã trên BSCScan. Điều này có nghĩa là địa chỉ và mã hợp đồng không được cung cấp công khai, khiến họ bị cản trở trong thao tác tính và phân bổ BUNNY bất kỳ riêng cho từng user bất kỳ với số lượng được stake trên các nền tảng. Bunny đã liên hệ và tích cực tham khảo với tất cả các dự án nổi bật như Beefy để cùng giải quyết các vấn đề về tính toán, phân bổ cùng các vấn đề liên quan khác. Nếu như bạn đang có những thắc mắc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với team hỗ trợ trực tuyến để nhận được giúp đỡ thông qua https://linktr.ee/pancakebunny

Bunny biết rằng một số người dùng đã sở hữu một lượng BUNNY trên sàn giao dịch MXC trước cuộc tấn công. Tuy nhiên, vì MXC là một sàn giao dịch tập trung, họ không có khả năng truy cập một số hiển thị cần thiết để thực hiện snapshot cho các BUNNY holder trước cuộc tấn công. Họ buộc phải liên hệ với MXC để nhận những thông tin cần thiết. Trong tương lai, các thông báo liên quan về lộ trình phát triển sẽ được Bunny tiếp tục công khai một cách nhanh chóng và minh bạch. Đồng thời, họ hứa hẹn sẽ đảm bảo các người dùng MXC có thể đổi phần thưởng của họ.

Giao diện người dùng của Compensation Pool

Compensation: là tổng số tiền bồi thường tích lũy được phân phối bởi Compensation Pool (pool bồi thường) dành cho tất cả các pBUNNY stake trong Pool. Có thể xem đây là một phép tính số lượng đô la. Ví dụ cho thấy, chỉ trong khoảng hơn một ngày (kể từ khi khởi chạy lại) tổng giá trị được tích lũy đã đạt con số khoảng $2 triệu. Nhìn chung, sự đóng góp giá trị tích lũy đều đến từ phí performance và BUNNY của team do giao thức tạo ra. 

Tuy nhiên, theo như mô tả trong kế hoạch Go Forward của Bunny, Compensation Pool (pool bồi thường) cũng sẽ nhận được QFI token cùng bất kỳ khoản tiền nào được thu hồi từ cuộc tấn công và sẽ phân phối các tài sản này theo tỷ lệ phù hợp. Bạn có thể xem thêm tại đây.

Deposit: là số pBUNNY cố định mà bạn có trong Compensation Pool (pool bồi thường), tương đương với số BUNNY mà Original Holder nắm giữ trong block ngay trước thời điểm block diễn ra (thời gian snapshot (block 7556390): ngày 19/5/2021 lúc 10:34:25 PM giờ UTC). Do đó, dù bạn là Original Holder đã mua hoặc bán BUNNY của mình sau khi khai thác, bạn đều nhận được cùng số pBUNNY với số BUNNY bạn có tại thời điểm snapshot.

Reward: là số BNB, BUNNY và CAKE mà bạn hiện nhận được dưới dạng chia sẻ phí performance của bạn. Trên cơ sở hàng ngày, phần thưởng từ 24 giờ trước được phân phối trong khoảng thời gian từ 00:00 – 1:00 AM (giờ UTC) – tức 7:00 – 8:00 AM (giờ Việt Nam). Sau khi hoàn tất, người dùng pBUNNY có thể liquidate (thanh lý) hoặc stake trong các pool khác để kiếm lợi nhuận. 

Lưu ý: sự biến động của thị trường có thể ảnh hưởng đến phần thưởng của bạn theo mệnh giá đô la.

Bảng phân tích các phần thưởng được hiển thị và nguồn của chúng như sau:

  • BUNNY: BUNNY rewards đến từ Team Bunny/Dev’s Bunny.
  • CAKE: CAKE rewards đến từ phí performance thu được trong CAKE Pool và phí performance CAKE đã phân hủy từ CAKE-BNB Pool.
  • BNB: BNB rewards đến từ phí performance Single Asset Vault và LP Pool sẽ được swap thành BNB.

Mục đích của việc mở xác nhận quyền sở hữu là cho phép người dùng pBUNNY xác nhận quyền sở hữu và nhận phần thưởng của họ. Nói cách khác, Bunny muốn cho phép người dùng, theo tùy chọn của họ, thanh lý thành một tài sản ổn định hàng ngày hoặc stake phần thưởng của họ để tạo ra lợi nhuận trong 90 ngày, thay vì lock tất cả các khoản compensation (bồi thường) pBUNNY trong toàn suốt kỳ hạn.

Hợp đồng: đây là hợp đồng Compensation Pool vault trên BSC.

Khoản bồi thường của bạn: là tổng số tiền bồi thường tích lũy mà bạn đã yêu cầu.

Lưu ý: hiện tại, màn hình hiển thị bao gồm giá trị phần thưởng đang pending chờ người dùng yêu cầu. Mặc dù một số người dùng thấy nó hữu ích, tuy nhiên, nó đã dẫn đến sự nhầm lẫn vì giá hiển thị trước khi yêu cầu (sử dụng giá khi tài sản được deposit) khác với giá sau khi xác nhận quyền sở hữu (sẽ phản ánh giá ngay tại thời điểm xác nhận quyền sở hữu). Do đó, dựa trên một số phản hồi ban đầu của người dùng, họ sẽ thực hiện điều chỉnh này đối với phương pháp Display calculation (tính hiển thị) trong vòng vài giờ tới.

Bạn có thể kết nối giao diện người dùng kế hoạch Go Forward của Bunny tại đây.

Hạn bồi thường sẽ là 90 ngày, tất cả khoản bồi thường sẽ có sẵn tại Compensation Pool (pool bồi thường) dưới dạng pBUNNY, được tính như Total Compensation in Hand (TCIH). 

Vào cuối hạn bồi thường, Tổng số Khoản bù đắp thiếu hụt (Total Compensation Pool Shortfall, viết tắt TCPS) = Tổng Khoản bồi thường đã Tích lũy (Total Accrued Compensation, viết tắt TAC) – TCIH.

Nếu TCPS> 0, thì người nắm giữ pBUNNY sẽ có thể swap pBUNNY để lấy số lượng BUNNY = TCPS theo giá thị trường tại thời điểm đó.

Nguồn: Pancake Bunny

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment