Bitcoin – mạng lưới thanh toán có giá trị hiệu quả nhất thế giới

Có thể nói năm nay là một năm đầy ấn tượng khi mạng Bitcoin chứng minh được giá trị mà mình có thể xử lý, cũng như hiệu quả vượt trội. Dựa theo dữ liệu trên Glassnode, kể từ khi ra mắt vào năm 2008 đến nay, mạng Bitcoin đã giải quyết transfer volume (khối lượng chuyển tiền) BTC với tổng giá trị hơn 60 nghìn tỷ USD. Bên cạnh đó, change-adjusted volume (khối lượng giao dịch thay đổi) cũng đạt hơn 21 nghìn tỷ USD.

* Change-adjusted là thuật ngữ chỉ khối lượng Bitcoin còn thừa, được gửi lại cho địa chỉ người gửi sau khi họ thực hiện gửi BTC qua địa chỉ khác.

Chỉ riêng trong năm 2021, mạng lưới Bitcoin đã xử lý gần 70% trong tổng số giá trị giao dịch tiền chuyển từ trước đến nay (giá trị tính bằng USD). So với năm ngoái, tổng transfer volume và change-adjusted đã tăng lần lượt 5.5 lần và 5.1 lần. Dĩ nhiên, con số này chưa bao gồm lượng giao dịch tháng 12 đang chờ xử lý, và sẽ thay đổi khi kết thúc năm.

Nguồn: Glassnode
Nguồn: Glassnode

Vào năm 2021, mạng lưới Bitcoin cũng đã xử lý giao dịch chuyển với tổng giá trị gần 45 nghìn tỷ USD. Khối lượng tiền chuyển của Bitcoin bằng 6% trong tổng khối lượng tiền chuyển trung bình của Fedwire – Hệ thống Chuyển tiền thanh toán của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Trong đó, 6% là là số liệu trung bình của Fedwire trong thời gian 7 năm gần đây.

On-chain analytics show Bitcoin is the most efficient value settlement network, settling more than $60 trillion in transfer volume to date.
Nguồn: Glassnode

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment