Báo cáo Quý 1 của OpenOcean

Openocean vẫn không ngừng xây dựng và phát triển để trở thành giao thức tổng hợp CeDeFi thông minh và hàng đầu, nhằm mang lại lợi ích cho tất cả loại tiền mã hóa. Để cảm ơn những người dùng đã bên cạnh và ủng hộ OpenOcean, dự án đã đưa ra bản báo cáo Q1 trong năm nay.

Sự phát triển trong Quý 1

Cho đến hiện tại, Openocean hiện đã tích hợp 14 blockchain, bao gồm các chain EVM và non-EVM, cung cấp giải pháp swap linh động và hiệu quả nhất. 

Kể từ tháng 1, OpenOcean đã liên tục thêm 27 DEXes vào nền tảng. Việc thêm thanh khoản có thể đảm bảo cho người dùng có thể giao dịch token với lượng thanh khoản thấp mà không ảnh hưởng đến giá. 

Ngoài ra, để kỷ niệm sự hợp tác với các đối tác, OpenOcean cũng đã tổ chức nhiều chiến dịch hấp dẫn với phần thưởng lên đến $45,000 dành cho cộng đồng.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch hàng tháng trên OpenOcean cũng đã tăng trưởng đáng kể từ Quý 4/2021 đến nay, trong khi hầu hết các DEXes đều có sự suy giảm.

  • Tháng 1: tăng 92% 
  • Tháng 2: tăng 9%
  • Tháng 3: tăng 25%
OpenOcean Quarter 1 Trade Volume
Nguồn: CoinGekco

Ra mắt AIP 3.0 và bản nâng cấp SDK

Openocean đã ra mắt API 3.0 và bản nâng cấp SDK dành cho các cá nhân hoặc dự án. Trong các bản nâng cấp này, OpenOcean đã bổ sung thêm các chức năng non-custodial như báo giá, swap token, transfers (chuyển tiền) và theo dõi hồ sơ giao dịch. 

Các chức năng trên đều không tốn phí sử dụng. Bên cạnh đó, OpenOcean còn tích hợp thêm 16 network với hỗ trợ mức giá tốt nhất và thời gian phản hồi trung bình 200ms.

Ra mắt SaaS tools và giao dịch lưới điện giúp quản lý tài sản thông minh

Trong tháng 1, OpenOcean đã ra mắt phiên bản Beta của công cụ SaaS – tự động chênh lệch giá và giao dịch lưới để người dùng thử nghiệm.

Hiện tại, các công cụ SaaS đang thu thập phản hồi từ trải nghiệm người dùng trong bản Beta. Và chắc chắn OpenOcean sẽ cải thiện sản phẩm và tính năng thân thiện hơn nữa dành cho người dùng. OpenOcean cũng đang làm việc trên mã nguồn mở của API tự động và giao dịch lưới trên HummingBot.

Kế hoạch trong tương lai

Là một công cụ tổng hợp, OpenOcean sẽ tiếp tục nâng cấp thuật toán và mở rộng để tổng hợp các mạng lớn hơn, như Optimism, Moonriver, Cronos, NEAR,… và nhiều hơn nữa.

Trong khi đó, OpenOcean vẫn đang làm cố gắng mỗi ngày để phát triển các giao dịch swap cross-chain với giá tốt nhất. Để làm được điều này, OpenOcean sẽ thông qua các bridge tích hợp trên 14 blockchain bằng thuật toán. Ngoài ra, dự án cũng đang xây dựng các sản phẩm để hỗ trợ các công cụ phái sinh on-chain, và hoạt động one-stop cho các nhà giao dịch phái sinh để giúp tạo điều kiện giao dịch chênh lệch giá.

Bên cạnh đó, chức năng của token OOE cũng sẽ được tập trung cao độ để phát triển. OpenOcean đang khám phá việc sử dụng OOE làm phí gas cho các mạng lớn. Và trong tương lai, OpenOcean sẽ khởi động một chương trình giảm phí Gas OOE.

Giới thiệu về OpenOcean

OpenOcean là một giao thức tổng hợp toàn diện đầu tiên trên thế giới dành cho các giao dịch tiền mã hóa, cho phép swap cross-chain và tìm nguồn thanh khoản trên cả DeFi lẫn CeFi. Thuật toán thông minh của OpenOcean sẽ tìm ra mức giá tốt nhất kèm độ trượt giá thấp nhất cho các nhà giao dịch trên các sàn DEX và CEX mà không tính phí bổ sung. 

Bên cạnh đó, OpenOcean cũng sẽ thực hiện trao đổi các sản phẩm phái sinh, yield, lending và bảo hiểm. Đồng thời dự án cũng tung ra nhiều sản phẩm ký quỹ kết hợp của riêng mình và dịch vụ quản lý tài sản thông minh. Người dùng có thể sử dụng API của OpenOcean và các công cụ chênh lệch giá để chạy các chương trình chênh lệch giá tự động. 

OpenOcean hiện đã tổng hợp gần 20 sàn DEX chính thống từ ETH, BSC, Tron, ONT,…. với mức giá tốt nhất và giảm trượt giá khi giao dịch. 

Lời kết

Đội ngũ của OpenOcean vẫn đang từng ngày phát triển nhằm đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng của mình. Hãy cùng nhau chờ đón những sản phẩm tiếp theo của OpenOcean trong thời gian tới nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment