Bản tin Crypto ngày 28.01.2022

Hôm nay, Bitcoincuatoi Daily News sẽ chính thức khép lại năm 2022 với Bản tin Crypto và loạt tin tức xoay quanh thị trường tiền mã hoá. Và hoà trong không khí Tết đang ngày một đến gần, đội ngũ Bitcoincuatoi Daily News xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những người luôn theo dõi và ủng hộ kênh trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời, chúng tôi cũng kính chúc mọi người sẽ có một mùa Tết thật trọn vẹn bên gia đình, người thân và bạn bè.

Và bây giờ, hãy cùng bắt đầu điểm qua các tin tức được chúng tôi tổng hợp ngày hôm nay nhé!

1. Fidelity tiếp tục đệ trình quỹ Metaverse ETF sau khi bị từ chối Bitcoin ETF

Nguồn: blocktempo

Với quyết định từ chối yêu cầu mở quỹ Bitcoin ETF từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tối ngày 27/01, tập đoàn đầu tư Fidelity Investments vẫn không hề bỏ cuộc mà tiếp tục đệ trình một đề xuất mới. Cụ thể, vào sáng nay (28/01), Fidelity đã nộp hồ sơ về một quỹ ETF có tên ETF Metaverse Fidelity nhằm theo dõi biến động của các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực Metaverse.

Trước đó, SEC cũng đã từng nhận được đơn xin lập quỹ Metaverse ETF từ ProShare vào tháng 12. Và mặc dù cơ quan này vẫn chưa ra bất kỳ quyết định chính thức nào, song, đây cũng là một động thái cho thấy Metaverse sẽ là một trong những trào lưu đáng chú ý nhất trong năm mới.

2. Cardano gần chạm giới hạn tối đa vì SundaeSwap

Theo dữ liệu thống kê từ blockchain, Cardano hiện đang vận hành ở khoảng giới hạn tối đa trong thời gian qua, đặc biệt là kể từ sau khi triển khai nền tảng DEX đầu tiên có tên SundaeSwap vào ngày 21/01 vừa qua.

Nguồn: Cardano

Cụ thể, tính từ ngày 19/01 đến nay, Cardano luôn vận hành ở mức hơn 90% công suất, với giá trị khoá trên mạng lưới cũng vượt ngưỡng 80 triệu USD. Hiện tại, Cardano hiện đang phải đón nhận hai luồng ý kiến trái chiều, bao gồm sự ủng hộ và niềm tin rằng mạng lưới đang chứa đựng rất nhiều tiềm năng lớn. Ngược lại, nhiều người lại tỏ ra lo ngại vì Cardano sẽ có thể gặp rắc rối nếu mạng lưới cán phải giới hạn tối đa.

3. Cổ phiếu Apple nhảy vọt sau tuyên bố đầu tư vào Metaverse

Theo thông tin từ đợt báo cáo quý 1/2022, giá cổ phiếu của Apple đã bất ngờ nhảy vọt khi vị CEO – Tim Cook cho biết ông đã tìm thấy các tiềm năng rất lớn trong không gian Metaverse. Và nhờ vào tin tức này, mã cổ phiếu APPL đã tăng tận 8.01% từ mức giá giao dịch trước đó là $159.22 để đạt mức $167.23.

Nguồn: Yahoo!

Được biết, Tim Cook đã khẳng định rằng họ luôn không ngừng khám phá những công nghệ mới. Và như vậy, đây có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy Apple hiện đã sẵn sàng đặt chân vào một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất trong năm 2022 – Metaverse.

4. Facebook kết thúc giấc mộng Stablecoin

Nguồn: Diem

Tham vọng stablecoin của Facebook cuối cùng đã chết. Sau báo cáo vào hôm thứ 3 rằng Diem Association đang tìm cách bán bớt tài sản sở hữu trí tuệ của mình thì ngày hôm qua, Diem đã ra thông báo sẽ bán tài sản và IP của mình cho một ngân hàng dành cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực fintech và tiền mã hoá có tên Silvergate với giá khoảng 200 triệu USD. 

Nguyên nhân đưa ra được cho xuất phát từ sự khó khăn trong khâu vận hành dự án, bên cạnh đó, “chất xám” cũng đã chảy khỏi Diem sau khi hàng loạt nhân tài cùng người sáng lập David Marcus đã rời đi hồi cuối năm 2021. 

5. Bitcoin phát tín hiệu lạc quan mới khoảng giá $37,000

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin (BTC) hiện đang duy trì ở mức giá dưới $38,000 bất chấp thị trường tiền mã hoá lẫn cả cổ phiếu đã giảm nhẹ vào ngày 26/1 trong bối cảnh tác động từ những bình luận của cuộc họp FOMC gần đây đang dần lắng xuống.

Nguồn: TradingView

Và bất chấp dự đoán suy yếu ngắn hạn cùng hành động đi ngang ở hiện tại, triển vọng dài hạn của Bitcoin hiện đang được nhiều người trông chờ. 

Theo đó, nhà phân tích Will Clemente cũng lưu ý rằng sự suy yếu này sẽ sớm được loại bỏ nhờ vào hàng loạt động lực mới như Intel tạo chip khai thác, Nga tìm cách tham gia mở rộng khai thác tiền mã hoá, Goldman Sachs tỏ ra lạc quan với Bitcoin hay quan hệ đối tác Google với Coinbase và cả trái phiếu Bitcoin của El Salvador. Và như vậy, khả năng giảm giá có thể sẽ không cao như trước nữa.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment