Bản tin Crypto 28/02 | Ukraine nhận loạt viện trợ bằng crypto | Bitcoincuatoi Daily News

Có thể nói, cả thế giới dường như đang chung tay vì Ukraine để cùng họ đấu tranh trong một cuộc chiến đầy cam go. Trong số đó, chúng ta đã nhìn thấy được một loạt nỗ lực chuyển viện trợ bằng tiền mã hoá từ cộng đồng để ủng hộ họ.

Vậy tại sao Ukraine lại nhận được khoản viện trợ tiền mã hóa, thay vì các loại fiat khác? Xem ngay bản tin của chúng tôi!

1. Em trai Elon Musk hối hận vì Tesla đầu tư 1.5 tỷ USD vào Bitcoin

Nguồn: RadarOnline

Trong một cuộc phỏng vấn với TechCrunch, em trai của Elon Musk – Kimbal Musk đồng thời cũng là thành viên hội động quản trị tại Tesla đã cho biết anh rất hối hận về quyết định mua Bitcoin của công ty. Trong đó, Musk nói rằng Tesla có lẽ đã không nắm rõ tác động môi trường của Bitcoin khi thêm 1.5 tỷ USD BTC vào bảng cân đối kế toán.

Và mặc dù em trai Elon Musk cho rằng Tesla không nhất thiết phải tỏ ra hối tiếc vì ủng hộ Bitcoin, song, anh hy vọng ngành công nghiệp blockchain sẽ sớm khai thác được mảng cơ sở hạ tầng mới, thân thiện với môi trường hơn.

2. Ngân hàng lâu đời nhất của Hoa Kỳ chuẩn bị ra mắt nền tảng lưu ký tiền mã hoá

Với tuổi đời là 238 năm, BNY Mellon – được cho là ngân hàng lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, mới đây cũng đã công bố sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên tham gia vào không gian lưu ký kỹ thuật số toàn cầu vào cuối năm nay.

Nguồn: FortuneZ

Theo một báo cáo tử City A.M, khách hàng của BNY Mellon sẽ có thể lưu trữ các đồng tiền mã hoá phổ biến nhất như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) trong ví mã hoá và được cung cấp bởi công nghệ Fireblocks. Dự kiến, sau khi được phê duyệt ví mã hoá BNY Mellon sẽ mở rộng tích hợp với nhiều loại tài sản hơn nữa.

3. Lý do khiến TVL của Polygon tăng 3 tỷ USD

TVL (Tổng giá trị bị khoá) trên Polygon gần đây đã ghi nhận được mức tăng đột biến trong 24 giờ. Trong đó, lý do lớn nhất phải kể đến chính là đề xuất cải tiến quy trình quản trị của Balancer. Đây là hành động nhằm mục đích điều chỉnh việc thông qua hỗ trợ không chính đáng cho đề xuất của holder BAL lớn. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đề xuất đã nhận về gần 100% đồng ý triển khai. Điều này đã khiến TVL tăng từ 2.88 tỷ USD lên 6.79 tỷ USD, tương ứng với mức tăng là 135% trong vòng 24 giờ. Và vì Balancer được triển khai trên Polygon, do đó, blockchain này cũng chứng kiến diễn biến tương tự với TVL của nó tăng 97%.

Nguồn: Defi Llama

4. Phó Thủ tướng Ukraine kêu gọi đóng băng tài khoản tiền mã hoá đến từ Nga

Sau nhiều ngày giao tranh dữ dội, tại trang Twitter của Mykhailo Fedorov – Phó Thủ tướng kiêm Bộ Trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, mới đây đã lên tiếng đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền mã hoá đóng băng những tài khoản của cả người dùng Nga và Belarus. 

Trả lời cho đề nghị này, Jesse Powell – CEO của sàn Kraken đã giải thích rằng đây là điều không thể thực hiện nếu không có bất kỳ yêu cầu pháp lý nào từ cơ quan chức năng. Song, Powell cũng nói thêm rằng người dân Nga hiện đang đứng trước nguy cơ phải gánh chịu những giới hạn tương tự như vậy trong tương lai.

5. Ukraine nhận loạt viện trợ bằng tiền mã hoá

Bitcoin Is Selling for $3k Higher in Ukraine as Cash Withdrawal Limits  Imposed - BeInCrypto
Nguồn: BeInCrypto

Ngay tại thời điểm Nga tuyên bố thả quân xuống lãnh thổ Ukraine, thị trường Bitcoin đã nhận về loạt phản ứng vô cùng khó lường. Và bất kể lời cảnh báo từ Tổng thống Nga Putin, Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh Châu Âu đã áp đặt các lệnh trừng phạt nặng nề, nhằm phản đối hành động này của Nga. Trong số đó, nổi trội nhất chính là loạt viện trợ bằng tiền mã hóa thông qua UkraineDAO – một DAO gây quỹ hỗ trợ cho quân đội Ukraine.

Và tính đến thời điểm hiện tại, UkraineDAO đã huy động được gần 3.5 triệu USD ETH khi chỉ mới ra mắt được 1 ngày. Mặt khác, quốc gia này cũng nhận về hàng loạt sự ủng hộ khác như:

  • Sam Bankman-Fried – CEO sàn FTX thông báo trao tặng $25 cho mỗi người dùng Ukraine trên sàn của mình
  • Tổ chức từ thiện hỗ trợ quân đội Ukraine nhận được 80 BTC từ một địa chỉ ẩn danh để ủng hộ quốc gia
  • Sàn Binance thông báo sẽ quyên góp 10 triệu USD để giúp đỡ người tị nạn Ukraine, cũng như triển khai một quỹ từ thiện thông qua Binance Charity để kêu gọi quyên góp từ cộng đồng
  • Justin Sun – Founder của TRON đã quyên góp 200,000 USDT cho Ukraine thông qua mạng TRON 
  • Gavin Wood – Founder của Polkadot tuyên bố sẵn sàng quyên góp 5 triệu USD cho Ukraine, chỉ cần họ đăng tải địa chí ví DOT.

Trong đó, tiêu biểu nhất về các hoạt động tiền mã hoá, tài khoản Twitter chính thức của chính quyền Ukraine đã kêu gọi đóng góp ủng hộ dưới dạng tiền mã hóa thông qua địa chỉ ví Bitcoin và Ethereum để ủng hộ cuộc đấu tranh của họ.

Có thể nói, không chỉ riêng cộng động tiền mã hoá, mà cả thế giới dường như đang chung tay vì Ukraine để cùng họ đấu tranh trong một cuộc chiến đầy cam go. Và chúng tôi – Bitcoincuatoi Daily News vẫn sẽ tiếp tục cập nhật về những thông tin xoay quay sự kiện này ở các bản tin tiếp theo!

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment