Bản tin Crypto 18/02 | SEC không muốn phê duyệt quỹ ETF Bitcoin spot | Bitcoincuatoi Daily News

Sự kiện SEC phê duyệt quỹ ETF Bitcoin future vào tháng 11/2021 là động lực chính thúc đẩy giá Bitcoin thiết lập ATH tại mức $69,000. Song, có vẻ như thị trường tiền mã hoá trong loạt biến động gần đây lại tiếp tục nhận về một tin tức tiêu cực khác.

Vậy SEC đã tuyên bố những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

1. FBI ra mắt tổ đội mới để giải quyết các vấn đề của tiền mã hoá

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ – Lisa Monaco đã thông báo rằng Cục Điều tra Liên bang sẽ tăng cường nỗ lực để giải quyết vấn đề trong không gian tài sản kỹ thuật số với việc thành lập một đơn vị mới. 

Theo đó, đơn vị này là một phần của Nhóm thực thi Tiền mã hoá Quốc gia (NCET), một bộ phận được thành lập vào năm 2021 để điều tra tội phạm sử dụng tiền mã hoá. Đơn vị này sẽ bao gồm các chuyên gia về tiền mã hoá và được trang bị các phương tiện chuyên dụng để phân tích blockchain, để có thể theo dõi và thu giữ các khoản tiền bất hợp pháp.

2. Chủ tịch SEC không muốn phê duyệt quỹ ETF Bitcoin spot 

Trong một bức thư gửi cho Hạ nghị sĩ Minnesota Tom Emmer, Chủ tịch SEC – Gary Gensler đã ám chỉ rằng ở thời điểm hiện tại, họ không muốn phê duyệt bất kỳ quỹ ETF Bitcoin spot nào, bởi lẽ nó có khả năng gây ra hành vi gian lận và thao túng thị trường.

Đây có lẽ là tin tức tiêu cực tiếp theo đối với thị trường tiền mã hoá trong tuần này. Bởi trước đây, sự kiện SEC phê duyệt quỹ ETF Bitcoin future là động lực chính, thúc đẩy giá Bitcoin thiết lập ATH tại mức $69,000 vào tháng 11/2021.

3. Circle tăng gấp đôi định giá công ty trước thềm lên sàn chứng khoán

Nguồn: ForkLog

Vào tháng 7/2021, Circle – Công ty phát hành stablecoin USDC đã công bố kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán thông qua quá trình hợp nhất với Concord Acquisition Corp, do cựu giám đốc điều hành của Barclays, Bob Diamond lãnh đạo. Và với thỏa thuận đầu tiên, Circle đã được định giá ở mức 4.5 tỷ USD, sau khi huy động được 440 triệu USD.

Tuy nhiên, với sự phát triển vô cùng nổi bật trong thời gian qua, Circle đã thành công nâng mức định giá công ty lên gấp đôi, để đạt được con số là 9 tỷ USD. Cũng với sự kiện này, CEO của Circle – Jeremy Allaire đã cho biết công ty đã sẵn sàng lên sàn, song, quá trình phê duyệt của SEC hiện đang mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

4. Binance kết hợp với Hiệp hội Ngân hàng Nga 

Trong công bố mới nhất từ Binance, họ sẽ tham gia vào Hiệp hội Ngân hàng Nga, để tạo điều kiện đối thoại với chính quyền địa phương, nhà lập pháp và chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền mã hoá. Với hành động này, Hiệp hội đã phê duyệt và ra mắt một Trung tâm dành cho các tài sản tài chính kỹ thuật số và tiền mã hoá.

Nguồn: TronWeekly

Theo đó, nhiệm vụ của Trung tâm này là chuẩn bị các đánh giá chuyên nghiệp về lưu thông tài sản kỹ thuật số ở Nga. Đồng thời, họ cũng là đơn vị và cung cấp cho Hiệp hội và đại diện những dữ liệu chuyên biệt về chủ đề, báo cáo về kinh nghiệm quốc tế xử lý tài sản tiền mã hoá. Và như vậy, điều này có nghĩa là Binance hiện đang nắm trong tay một số vị thế nhất định ảnh hưởng đến mảng tiền mã hoá tại Nga.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment