Bản tin Crypto 17/02 | Cấm Bitcoin ở Nga cũng giống như cấm Internet | Bitcoincuatoi Daily News

Trong hàng loạt nỗ lực để đưa tiền mã hoá vào khuôn khổ ở Canada, thì mới đây, Bộ trưởng Tài chính Nga – Anton Siluanov đã tuyên bố việc đặt lệnh cấm đối với tiền mã hoá ở Nga cũng giống như việc cấm Internet, là điều không thể.

Tại sao Bộ trưởng lại có tuyên bố đanh thép như vậy? Chi tiết sẽ được tiết lộ trong bản tin hôm nay!

1. Công bố biên bản cuộc họp của FED

Theo như biên bản được công bố vào rạng sáng nay, FED hiện không đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến việc tăng lãi suất lên mức 0.5%. Đồng thời, họ cũng không tiết lộ ngày cụ thể cho hành động thu hẹp bảng cân đối kế toán. 

Nguồn: FED

Như vậy, trước sức ép từ lạm phát khi chỉ số CPI chạm mức 7.5% vào tháng 1, thì phiên họp sáng nay của FED vẫn chưa có bất kỳ động thái rõ ràng nào để mở ra hướng đi mới. Ngoài ra, trong biên bản họp cũng có nhắc đến “sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản tiền mã hóa và DeFi, tạo ra rủi ro mới đối với sự ổn định tài chính”. Song, chi tiết về những thay đổi mà FED chuẩn bị triển khai hiện vẫn chưa có một căn cứ rõ ràng nào, do đó, chúng ta vẫn còn phải trông chờ chi tiết từ phiên họp tháng 3 của tổ chức này.

2. Colorado chấp nhận dùng tiền mã hoá để thanh toán thuế

Nguồn: CoinDesk

Xuất hiện trong đoạn phỏng vấn với CoinDesk TV, Thống đốc Jared Polis cho biết Tiểu Bang Colorado sẽ bắt đầu chấp nhận đóng thuế và các khoản thanh toán khác bằng tiền mã hoá vào cuối mùa hè này.

Mặt khác, ông cũng cho biết thêm rằng Colorado hiện đang tìm kiếm các công ty có thể xử lý được những giao dịch tiền mã hoá để xây dựng một quy trình của hệ thống thanh toán thuế. Tại đó, tiền mã hoá sẽ được quy đổi trở lại thành đồng USD và tiếp tục quy trình thuế để chuyển đến chính quyền. Hành động này được triển khai với mong muốn mang lại sự thuận tiện nhất cho các công dân tại tiểu bang này.

3. Thợ đào Bitcoin “cắn răng” bán BTC sau nhiều tháng đẩy mạnh tích lũy

Với hiện trạng Bitcoin (BTC) đang được giao dịch ở khoảng giá là $43,500 – thấp hơn 33% so với mức ATH từng đạt được vào tháng 11/2021, các thợ đào có vẻ như đang gặp khó khăn về tài chính và cần một đợt đẩy giá mới cho Bitcoin.

Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, theo dữ liệu mới nhất từ Glassnode, các thợ đào Bitcoin đã chuyển đổi trạng thái của mình về phe bán, sau nhiều tháng nỗ lực tích luỹ. Giải thích cho hành động này, nhiều người phỏng đoán rằng sức cạnh tranh khốc liệt của thợ đào đã đẩy hashrate tăng, dẫn đến việc các thiết bị phải hoạt động mạnh hơn để tìm ra block mới. Và như vậy, các thợ đào phải trả các khoản chi phí để thanh toán tiền điện và thiết bị khai thác, đã đưa họ đến quyết định bán lượng Bitcoin nắm giữ để tiếp tục duy trì hoạt động.

Nguồn: TradingView

4. Chủ tịch SEC bày tỏ quan điểm cứng rắn trước cuộc điều ra của Binance

Theo bản tin được Bitcoincuatoi cung cấp vào hôm qua, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hiện đang tiến hành điều tra Binance.US và CEO Changpeng Zhao về hành vi thao túng thị trường, do có quan hệ mập mờ đối với 2 công ty là Sigma Chain AG và Merit Peak. Qua đó, Chủ tịch SEC là Gary Gensler cũng vừa đưa ra những chia sẻ mới nhất của mình xoay quanh cuộc điều tra này.

Nguồn: Accounting Today

Cụ thể, ông cho rằng hầu hết các hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hoá hiện đang diễn ra trên các sàn giao dịch hoặc nền tảng cho vay tập trung. Song, với mục tiêu mạng lại những biện pháp bảo vệ cơ bản, giúp các nhà đầu tư chống lại yếu tố gian lận, SEC sẽ tiếp tục thắt chặt và xử lý nghiêm đối với hành vi chi phối giá của “cá mập” trên thị trường. Do đó, trong năm 2022, cơ quan của ông sẽ mạnh tay hơn nữa để gây áp lực đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, để đưa chúng vào khung giám sát chặt chẽ mà SEC đề ra.

5. Bộ trưởng Nga cho rằng: Cấm Bitcoin ở Nga cũng giống như cấm Internet

Nguồn: Sputnik

Trong hàng loạt nỗ lực để đưa tiền mã hoá vào khuôn khổ ở Canada, thì mới đây, Bộ trưởng Tài chính Nga – Anton Siluanov đã tuyên bố việc đặt lệnh cấm đối với tiền mã hoá ở Nga cũng giống như việc cấm Internet, là điều không thể.

Theo đó, thay vì cấm tiền mã hoá, ông cho rằng họ cần thực hiện các điều chỉnh quy định càng sớm càng tốt để có thể giám sát thị trường chặt chẽ hơn. Mặt khác, đây cũng có thể là một khía cạnh để thực hiện tăng trưởng ngân sách quốc gia thông qua việc đánh thuế thị trường.

Đứng trước quan điểm này, Ngân hàng Trung ương và Chính phủ Nga dự kiến sẽ tiếp tục khai thác để tìm ra điểm chung, về quy định tiền mã hoá trong nước vào thứ Sáu (19/02). Bạn nghĩ họ sẽ quyết định ra sao? Hãy để lại comment bên dưới để cùng thảo thuận nhé!

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment