Bản tin Crypto 04/03 | LUNA và ANC phát tín hiệu tăng trưởng mạnh | Bitcoincuatoi Daily News

Terra (LUNA) hiện đã soán ngôi Ethereum để trở thành mạng lưới lớn thứ hai theo giá trị staking. Mặt khác, token của Anchor Protocol – ANC hôm nay đã chính thức ghi nhận mức tăng trưởng rất nổi bật.

Chi tiết về bước đột phá của hai token này ra sao? Khám phá ngay tại bản tin của chúng tôi!

1. Thụy Sĩ trở thành thị trường tiếp theo chấp nhận Bitcoin và USDT

Nguồn: Swadesh

Thành phố Lugano của Thụy Sĩ đã tuyên bố rằng tiền mã hóa sẽ được chấp nhận như tiền mặt hợp pháp tại quốc gia này. Theo Michele Foletti, thị trưởng thành phố Lugano, Bitcoin (BTC), Tether (USDT) và tiền tệ LVGA Points của riêng Lugano sẽ được công nhận là tiền tệ của thành phố. Quyết định này mất đến 18 năm để đạt được. 

Được biết, thành phố bắt đầu thử nghiệm công nghệ blockchain và thanh toán tiền mã hóa bằng cách khởi chạy chương trình khách hàng thân thiết sử dụng token tích điểm của riêng mình là LVGA. Tất cả các văn phòng chính phủ và các công ty địa phương ở Lugano sẽ sử dụng BTC, WBTC và USDT để thanh toán các khoản thuế, thanh toán, vé và tiền lương, cùng những thứ khác.

2. Ukraine đã nhận được hơn 18 triệu USD từ khoản quyên góp Crypto


Nguồn: Twitter

Kể từ khi Ukraine nói rằng họ sẽ nhận các khoản quyên góp bằng Crypto. Hàng triệu USD tiền mã hóa đã đổ vào từ khắp nơi trên thế giới để giúp đất nước trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Nga. Tính đến ngày 4/3, cộng đồng quốc tế đã trao khoảng 18 triệu USD cho Ukraine.

Phần lớn tài sản trong quỹ này là Bitcoin, với hơn 240,000 BTC trị giá gần 9 triệu USD, Polkadot quyên góp gần 5.7 triệu USD. Ngoài ra, hơn 3.5 triệu USD ETH cũng đã được nhận. Bộ quốc phòng Ukraine cho biết họ đang xác định cách phân bổ khoản tiền này nhưng không công bố nơi các khoản tiền được chi tiêu. 

3. Terra (LUNA) soán ngôi vị Ethereum (ETH) theo giá trị staking

Theo dữ liệu từ Staking Rewards, Terra (LUNA) hiện đã soán ngôi Ethereum để trở thành mạng lưới lớn thứ hai theo giá trị staking. Trong đó, LUNA đã ghi nhận được con số 29.5 tỷ USD bị khóa cùng sự tham gia của 226,326 LUNA staker.

Nguồn: Staking Rewards

Trong khi đó, Ethereum hiện ghi nhận được giá trị lock ở mức 25.9 tỷ USD ETH cùng 54,768 staker. Và dẫn đầu danh sách này, Solana hiện đang nắm cho mình một vị trí khá vững chắc với 35 tỷ USD.

4. Anchor Protocol tăng 300% chỉ trong 1 tháng

Nguồn: Anchor Protocol

Bên cạnh đó, cũng trong hệ sinh thái Terra, thì token của Anchor Protocol – ANC hôm nay đã chính thức ghi nhận mức tăng hơn 20% trong 2 ngày qua và đạt mức tăng trưởng 300% so với cách đây 1 tháng, từ mức giá $1.32 lên $4.85 ở thời điểm hiện tại. Theo đó, sự bùng nổ này là kết hợp từ 2 yếu tố bao gồm: token ANC mang lại lợi suất phần trăm hàng năm (APY) cao, cùng với những thông tin tích cực từ cuộc đàm phán về việc ra mắt token mới.

Được biết, Anchor Protocol là một giao thức tiết kiệm cung cấp lãi suất biến động thấp trên tiền gửi stablecoin Terra (UST), với lợi suất phần trăm hàng năm là 20%. Hơn nữa, nó cho phép người vay sử dụng bLUNA để thế chấp các khoản vay UST.

5. The Sandbox cán mốc 2 triệu người dùng

The Sandbox – một tựa game siêu hot thuộc sở hữu của gã khổng lồ Animoca Brands mới đây đã thành công ghi nhận được cột mốc mới với 2 triệu người dùng đăng ký trong đợt ra mắt bản alpha season 2.

Theo đó, season 2 đã chính thức được lên sóng vào hôm nay với 35 trải nghiệm ảo khác nhau, bao gồm cả việc tương tác với Snoopverse – một sản phẩm hợp tác với rapper Snoop Dogg để phát triển. Bên cạnh đó, The Sandbox cũng đem đến 200 nhiệm vụ cùng các cơ hội nhận được NFT Alpha Pass và phần thưởng lên đến 1,000 SAND, tương đương khoảng $3,000.

Song, có vẻ như con số này vẫn chưa thực sự ảnh hưởng đến hành động giá SAND, bởi đồng tiền này hiện vẫn duy trì mức giảm 4.78% trong 24 giờ, cùng khoảng giá $3.04.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment