ApeRocket – Thông báo về 2 cuộc tấn công Flashloan & Kế hoạch bồi thường (Phần 1)

ApeRocket đã gặp 2 cuộc tấn công flashloan trên nền tảng BSC (Binance Smart Chain) và bản fork Polygon lần lượt vào lúc 4:30 AM (giờ UTC) và 8:00 AM (giờ UTC). 

Chuyện gì đã xảy ra?

Một lượng tiền lớn đã được vay qua AAVE (Polygon) và PancakeSwap (BSC). Đợt flashloan đầu tiên xảy ra với tiền được gửi vào DAI-MATIC LP vault và ở đợt flashloan thứ 2 xảy ra trong CAKE vault. Dựa vào số tiền gửi lớn, hacker đã nắm giữ hơn 99% số tiền trên hai vaults này. Khi mọi thứ đã ổn định, lượng lớn tiền đó đã được gửi đến hợp đồng của kho tiền (flashloan). Sau đó, các functions (hàm) được gọi từ các vaults này và một số lượng lớn token đã được mint để đáp ứng, kết quả là CAKE này được tạo ra với số lượng lớn hơn nhiều so với thực tế.

Sau khi kết thúc khai thác, hacker đã bán phần thưởng token đã tạo của mình bằng cách bán phá giá chúng sau khi trả lại các khoản tiền vay. 

Thiệt hại của việc khai thác kép này ước tính lên tới $260K và $1M.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể tìm các bài viết sau tại WatchPug

Phương án bồi thường

Aperocket sẽ cố gắng bồi thường cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự cố và những người đã tổ chức SPACE/pSPACE trước cuộc tấn công.

1. Đối với BSC

Aperocket đã phát triển một phiên bản mới của ApeRocket – ApeRocket V2.  Đây là phiên bản dễ sử dụng hơn, hiệu quả, tiết kiệm gas. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều compounds hơn, nhiều APY và cung cấp cho người dùng nhiều khả năng hơn. Aperocket không hài lòng với việc V1 là một fork hoàn chỉnh của Pancake Bunny nên họ dự định sẽ sớm khởi chạy lại trang web theo phiên bản mới này.

Một compensation pool (pool bồi thường) sẽ được mở và Aperocket cũng có kế hoạch thiết lập các giao dịch buyback (mua lại) để tăng giá. 

Thông tin chi tiết về thủ tục và quá trình bồi thường chính xác của Aperocket sẽ được cập nhật vào cuối tuần này.

Trong thời gian chờ đợi, Aperocket sẽ tạm dừng SPACE Minter, có nghĩa là phần thưởng SPACE không còn được tạo nữa. Đổi lại, Aperocket sẽ không lấy bất kỳ khoản performance fees (phí thực hiện) nào. Vì vậy, các token/LP của bạn sẽ tự động cộng gộp miễn phí trong thời gian này. 

Trên thực tế, bạn sẽ không cần phải trả phí thực hiện 30% và mất 100% thu nhập của bạn như thông thường, bởi vì giá của token SPACE của bạn nhận được thấp hơn 100% thu nhập được tạo ra.

2. Đối với Polygon 

Vì Aperocket muốn tham gia vào hệ sinh thái ApeSwap trên blockchain càng sớm càng tốt nên ra mắt Polygon đã được thực hiện một cách vội vàng. 

Với tình hình hiện tại trên Polygon, Aperocket không thể tìm được giải pháp nào khác ngoài việc thiết lập token mới và phân bổ token mới này cho tất cả những người nắm giữ pSPACE như một khoản bồi thường bị lock trong một khoảng thời gian chưa được xác định. 

Aperocket sẽ theo đuổi chiến lược buyback (mua lại) với phí hiệu suất được tích lũy trong Polygon bởi Aperocket V2.

Trước khi ra mắt phiên bản V2, Aperocket sẽ kiểm tra ít nhất hai lần. Hiện tại họ vẫn đang khám phá các tùy chọn do giới hạn băng thông với các công ty kiểm toán uy tín và đáng tin cậy. 

Với tình hình hiện tại Aperocket hy vọng sẽ có thể lấy lại được niềm tin của người dùng theo thời gian bằng cách áp dụng cách tiếp cận thân thiện hơn với người dùng và thực hiện những nỗ lực bù đắp cần thiết về lâu dài. Hãy cùng đón chờ phiên bản tốt hơn của Aperocket.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment