WOWswap lấn sân sang Polygon Network

WOWswap mang lại tác dụng đòn bẩy (leverage) cho người dùng với việc mở rộng sang Polygon Network (trước đây là Matic Network).  Khi ra mắt, sẽ có sẵn 10 token để giao dịch với đòn bẩy lên đến 3x (sắp được kích hoạt 5x) và trong tương lai sẽ có thêm nhiều token được thêm vào.

Polygon Network mang lại khả năng mở rộng cho Ethereum bằng cách sử dụng phiên bản Plasma thích ứng với các chuỗi bên dựa trên Proof of Stake (PoS), là các blockchain chạy cùng với chuỗi chính Ethereum. Kết quả làm cho các giao dịch nhanh chóng và gần như miễn phí – một niềm vui thực sự đối với các nhà giao dịch WOW.

Việc mở rộng sang Polygon Network cho phép giao dịch các token hiện không có sẵn trên Binance Smart Chain, bao gồm cả việc mở vị thế mua trên ETH với USDC được sử dụng làm tài sản thế chấp. Có tổng số 10 token có sẵn để giao dịch:

 • ETH (Ethereum)
 • wBTC (Bitcoin)
 • CEL (Celsius)
 • MATIC (Polygon)
 • GHST (Aavegotchi)
 • LINK (Chainlink)
 • QUICK (Quickexchange)
 • SX (SportX)
 • DEFI5 (Top 5 Index DeFi bởi indexed.finance)
 • DEGEN (Degen INDEX bởi indexed.finance)

ETH, GHST và QUICK hiện đang có sẵn để giao dịch với USDC và 7 token còn lại dùng cho giao dịch ETH.

Khi bạn mua một token với đòn bẩy trên WOWSwap,  bạn chỉ tài trợ một phần giao dịch mua bằng vốn của chính mình – phần còn lại của số tiền bạn vay từ nhóm thanh khoản. Bất kỳ ai cũng có thể gửi (deposit) ETH và USDC vào các nhóm thanh khoản trên Polygon và kiếm lãi từ nó.

Sau khi hoàn thành một giao dịch đổi, bạn sẽ nhận được “proxy-token” (token uỷ quyền), được chốt tỷ lệ 1:1 với các token thực do hợp đồng thông minh (smart contract) WOW nắm giữ thay bạn. Token ủy quyền là cần thiết để giao thức đảm bảo hoàn trả khoản vay của bạn khi bạn bán lại token ủy quyền cho ETH hoặc USDC, giao thức sẽ thay đổi token ủy quyền thành token thực, trao đổi token thực lấy ETH/USDC trên Quickswap, hoàn trả khoản vay vào nhóm thanh khoản và chuyển phần còn lại của số tiền cho bạn.

Để tìm hiểu hơn về WOWswap, hãy xem qua bài viết WOWswap – Sử dụng đòn bẩy giao dịch trên Binance Smart Chain.

Cách sử dụng tài sản ký gửi vào Polygon và kết nối với WOWswap.

Người dùng có thể gửi các token Ethereum vào Polygon Network thông qua Matic Bridge bằng Metamask và sau đó, nếu cần, hãy rút chúng trở lại mạng chính Ethereum. Bạn sẽ cần một vài token MATIC để thanh toán phí giao dịch. Bạn có thể mua MATIC trên Uniswap. 

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đã thêm Polygon Network và Metamask.

Kết nối Metamask với Polygon Custom RPC

Bạn cần cấu hình RPC Custom Matic Network trong MetaMask của mình.

 • Nhấp vào nút chọn mạng ở đầu ứng dụng.
 • Nhấp vào “Custom RPC” để thêm thông tin Polygon mainnet.
 • Chọn “Custom RPC”.

Nhập thông tin chi tiết về mạng chính Matic như sau:

Gửi tài sản Ethereum vào Polygon

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng POS Bridge chứ KHÔNG phải Plasma Bridge. Plasma mất đến một tuần để chuyển tiền. Còn POS sẽ chỉ mất 7-8 phút.

Bước 1: Truy cập Matic Wallet và kết nối Metamask.

Bước 2: Click vào nút Metamask như hình trên sẽ xuất hiện yêu cầu chữ ký và bấm vào “Sign” như hình.

Bước 3: Để chuyển tiền vào Matic, click vào “Move Funds to Matic Network”.

Bước 4: Sau khi hoàn thành, module Matic POS Bridge sẽ mở trên ví như hình dưới đây. Token hiển thị theo mặc định trên module chuyển này sẽ là Ether. Bạn có thể chọn di chuyển các token khác bằng cách nhấp vào mũi tên. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ di chuyển 0,01 ETH.

Bước 5: Click vào “Transfer”. Hệ thống sẽ hiển thị một tin nhắn cảnh báo, click vào “Continue”.

Bước 6: Cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị chi phí ước tính của việc chuyển tiền. Xin lưu ý rằng việc gửi token ERC-20 sẽ yêu cầu một giao dịch bổ sung để “Approve” chi tiêu token.  ETH không cần approve và rẻ hơn để di chuyển.

Bước 7: Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn PoS Bridge, sau đó click “Continue”. Một cửa sổ của Metamask sẽ popup, hãy click  vào “Confirm”.

Bước 8: Khi bạn đã confirm, hệ thống sẽ mất khoảng 7–8 phút trên Matic POS Bridge để chuyển tiền của bạn từ Ethereum sang Polygon.

Chỉ vậy thôi đó!

Ngay bây giờ bạn có thể truy cập Wowswap để giao dịch trên Polygon. Để chuyển network từ BSC sang Polygon, chỉ cần click vào “Network” ở góc trên cùng bên phải. Đảm bảo chọn đúng mạng trên Metamask.

Hãy nhớ rằng, để sử dụng WOWswap, bạn sẽ cần một ít MATIC để chi trả phí giao dịch. Nếu bạn không có token MATIC trên Polygon Network, bạn sẽ cần lặp lại quy trình và di chuyển MATIC từ mạng Ethereum sang Polygon.

Nguồn: WOWswap

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment