Tổng quan về OpenOcean DAO

Kể từ khi thành lập, Open Ocean đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng với tư cách là một trong những nhà tổng hợp DEX hàng đầu. Để tiếp tục phát triển hơn nữa, Open Ocean đã giới thiệu DAO, hướng đến sự phân quyền cho cộng đồng. DAO sẽ tác động trực tiếp đến tương lai của nền tảng.

Tổng quan về OpenOcean DAO

OpenOcean DAO là một nền tảng trên trung tâm Open Ocean, nó sẽ trao quyền cho cộng đồng. Điều này được thực hiện thông qua việc giới thiệu các đề xuất và thăm dò ý kiến. Các thành viên cộng đồng DAO có thể đưa ra các đề xuất để ảnh hưởng đến nền tảng, thay đổi một số chi tiết nhất định hoặc củng cố quan hệ đối tác mới. DAO của OpenOcean dành cho tất cả những ai đam mê xây dựng cộng đồng và tính bền vững của hệ sinh thái.

Nền tảng DAO sẽ tìm cách dân chủ hóa quyền lực và cho phép cộng đồng có tiếng nói của họ. Đối với các đề xuất và bỏ phiếu, nền tảng chỉ cho phép OOE Stakers (xOOE holder) tham gia và đưa ra quyết định tiếp theo của các sáng kiến ​​DAO. DAO sẽ tập trung vào việc xây dựng để đảm bảo sự thành công của nền tảng và trao quyền cho cộng đồng.

Đề xuất của DAO và bỏ phiếu

Open Ocean cho rằng để có một cách tiếp cận đơn giản và nhất quán hơn, các đề xuất được đưa ra cho OpenOcean DAO cần phải ghi nhớ một bộ cân nhắc cụ thể, và đồng thời cũng chia sẻ một thiết kế tương tự của các đề xuất. Các đề xuất nên tuân theo và xem xét quy trình sau: Bắt đầu ý tưởng và thảo luận -> Chính thức hóa đề xuất -> Bỏ phiếu -> Triển khai Snapshot.

Điều kiện để gửi đề xuất: Người dùng phải stake OOE và có tối thiểu 12,000 xOOE. Xem chi tiết về quy trình gửi đề xuất tại đây.

Staking OOE và xOOE

Cùng với sự ra mắt của OpenOcean DAO, xOOE được giới thiệu như một thành phần quan trọng cho sức mạnh quản trị nền tảng. Ngoài ra, lợi ích của xOOE bao gồm: tham gia vào chương trình hoàn phí gas, token kiếm được thông qua staking APY và quan trọng nhất là chia sẻ lợi nhuận giao thức trong tương lai.

xOOE là token không thể giao dịch (trade/ gửi) duy nhất của OpenOcean. 1 OOE sẽ bằng 1 xOOE về giá trị. Khi bạn đã lock OOE vào hợp đồng stake, bạn sẽ nhận được số token xOOE tương ứng.

Chương trình khuyến khích

Bằng cách tăng số lượng người dùng đang stake, Open Ocean có thể hoàn thành mục tiêu phân cấp hơn nữa quy trình quản trị DAO. Do đó, nền tảng ra chương trình khuyến khích người dùng dưới hình thức stake APY, giảm phí gas và chia sẻ lợi nhuận trong tương lai.

Phần thưởng staking: Để duy trì tính ổn định của nền tảng và token, Open Ocean đã quyết định giới thiệu một cách tiếp cận thực tế khi quyết định tỷ lệ giải ngân cuối cùng tổng thể. Người dùng lock token OOE càng lâu, càng kiếm được nhiều phần thưởng.

Xem chi tiết tại đây.

Giảm phí gas: Open Ocean giới thiệu chương trình giảm giá phí gas sinh lợi, xếp chồng và hoạt động cùng với chương trình giới thiệu đang diễn ra. Mức thưởng giảm giá gas được mở khóa dựa trên số lượng OOE được đem đi stake. Bạn càng stake nhiều OOE thì chiết khấu nhận được càng lớn.

Chia sẻ lợi nhuận giao thức trong tương lai: Open Ocean sẽ hướng tới việc chia sẻ lợi nhuận giao thức trong tương lai. Điều này có nghĩa là những người stake OOE sẽ có thể nhận một phần lợi nhuận được tạo ra bởi giao thức.

Quản trị: Một tính năng của thế giới tiền mã hoá là nó di chuyển rất nhanh. Đây là một cơ hội to lớn cho những ai quan tâm đến tài chính phi tập trung tham gia vào một cam kết. Open Ocean sẽ thực hiện “bước chuyển mình” này để phát triển hơn nữa trong tương lai.

Giới thiệu về OpenOcean

OpenOcean là bộ tổng hợp DEX hiệu quả nhất, tích hợp các DEX chính trên 17 blockchain. Thuật toán định tuyến thông minh Openocean, tối ưu hóa các giao dịch swap để có lợi nhuận tốt nhất và hoàn toàn miễn phí để sử dụng!

Website
Twitter
Telegram
Discord

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment