Tổng kết năm 2023 của OpenOcean

Năm 2024 đang chuẩn bị trở thành một năm quan trọng đối với OpenOcean, từ độ sâu của mùa Bear cho đến mức cao nhất của mùa Bull sắp tới, OpenOcean đã liên tục cung cấp các nâng cấp quan trọng cho mọi khía cạnh của nền tảng để củng cố thành một công cụ tổng hợp DeFi toàn diện phục vụ người dùng web3 .

2023 có lẽ là năm lớn nhất đối với OpenOcean cho đến nay. Dưới đây là một vài điểm nổi bật trong năm đáng được đề cập.

OpenOcean đã mở rộng ra hơn 17 chuỗi khác, tăng phạm vi tiếp cận của chúng tôi lên 35 chuỗi bao gồm tất cả các Layer-2 chính cùng với hơn 1.000 nguồn thanh khoản duy nhất, thúc đẩy OO trở thành công cụ tổng hợp DEX có phạm vi tiếp cận rộng nhất.

 • Hơn 70 giao thức, bao gồm cả những giao thức đáng chú ý, chẳng hạn như MetaMask, Lido, DeFiLlama, API OpenOcean tích hợp cho các dịch vụ swap của họ, củng cố OpenOcean trở thành một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hoạt động tốt nhất trong Web3.
 • Thành lập công cụ tổng hợp LSD để trao quyền cho LST và tối đa hóa lợi nhuận cho nhà giao dịch.
 • Với sự công nhận đáng kể của các hệ sinh thái L2, OpenOcean đã thành công trong việc nhận được các khoản tài trợ từ họ, chẳng hạn như Manta, khoản trợ cấp 500 nghìn USD $ARB S.T.I.P. cho Arbitrum cũng như khoản trợ cấp RetroPGF $OP cho Optimism.
 • Mặc dù năm 2023 là một năm mùa đông của tiền điện tử, OpenOcean vẫn không đứng yên và thậm chí còn có mức tăng trưởng ấn tượng, với mức tăng đáng chú ý là 178% về khối lượng giao dịch, 891% về giao dịch và 315% về địa chỉ ví.

Một số cập nhật chính của sản phẩm OpenOcean

Vào năm 2023, thông qua việc liên tục phát triển sản phẩm và cải tiến nền tảng, OpenOcean hiện được định vị là công cụ tổng hợp DeFi cũng như nhà cung cấp cơ sở hạ tầng trao đổi Web3 hàng đầu.

Cụ thể, OpenOcean đã trở thành công cụ tổng hợp DEX có phạm vi tiếp cận rộng nhất, hỗ trợ 35 chuỗi khác nhau với hơn 1,000 LP duy nhất, bao gồm nhiều mạng L1 và L2 như:

 • L2: zkSync, Base, Manta, Starknet, Linea, Polygon zkEVM, opBNB, Scroll, Mantle.
 • L1: NEAR, Metis, Celo, Kava, Telos,…

OpenOcean cũng là công cụ tổng hợp DEX đầu tiên trên nhiều bản tổng hợp Zk, cũng như hỗ trợ tất cả các L2 chính mới như Manta, Scroll và Linea, khả năng tiếp nhận rất tuyệt vời khi khối lượng tăng lên trên các mạng mới.

Để phục vụ các nhà giao dịch tốt hơn trong các giao dịch swap cross-chain, OpenOcean đã tích hợp thêm 3 cầu nối – Squid, Symbiosis và Stargate để mang đến cho người dùng trải nghiệm cross-chain mượt mà và hiệu quả nhất có thể. Tính năng đặt lệnh giới hạn của cũng được nâng cấp thành lệnh giới hạn PLUS nhằm cung cấp cho nhà giao dịch một giao diện người dùng hợp lý để có ‘trải nghiệm giống như CEX’.

Để phù hợp với việc nâng cấp Ethereum, OpenOcean đã khám phá thị trường liquid staking và ra mắt công cụ tổng hợp LST/LSD phổ biến. Nó cho phép theo dõi các LST chính thống như stETH/wstETH, rETH, ankrETH,… cũng như cung cấp giải pháp rõ ràng và mang tính xây dựng để tối đa hóa lợi nhuận.

Ngoài giao dịch, OpenOcean đã triển khai trung tâm thông tin (infohub) — Một “cửa hàng tổng hợp” đơn giản dành cho tất cả tin tức của bạn từ các ấn phẩm hàng đầu như TheBlock, CoinTelegraph và Coindesk, tất cả đều ở cùng một nơi.

Nếu mở rộng ra ngoài không gian DeFi, OpenOcean cũng đã đạt được tiến bộ khi thâm nhập vào không gian NFT. OpenOcean đã hoàn tất những bước cuối cùng cho công cụ tổng hợp NFT được chờ đợi từ lâu. Hiện tại sản phẩm vẫn đang được thử nghiệm thêm nhưng hiện tại nó đã hoạt động và sẵn sàng triển khai.

Vào năm 2023, OpenOcean đã cung cấp các dịch vụ API được quản lý chặt chẽ cho hơn 70 nhà phát triển/giao thức DeFi trong web3, được định vị là nhà cung cấp phần mềm trung gian/hạ tầng trao đổi nổi bật trong không gian DeFi. Giới thiệu một số trường hợp người dùng đáng chú ý như dưới đây:

 • Ví: MetaMask, Rabby Wallet, CVL Wallet, Krystal Wallet3, Block Wallet
 • Các giao thức cross-chain: Li.Fi, Axelar, Symbiosis, Rubic, RocketX, XY Finance
 • Giao thức lợi nhuận (yield): Beefy Finance
 • Nền tảng thông tin: DeFiLlama, DEXtools
 • Dex/Swaps- CoW, Shido, Thena, Lido, Velocimeter, Camelot, Sonne, Buffer

Cộng đồng OpenOcean

Các cộng đồng trực tuyến của OpenOcean, bao gồm Twitter, CMC và Discord, đang có sự mở rộng đáng chú ý với tốc độ tăng trưởng ấn tượng – 32.5% đối với người theo dõi trên Twitter và 26.5% đối với thành viên Discord và đã đạt 37 nghìn trên CMC.

Đặc biệt, OpenOcean đã tham dự hơn 20 buổi AMA tại Twitter để thảo luận về khả năng tiếp cận, chẳng hạn như BlockTalks Ep 10 với 35.7 nghìn người nghe trực tiếp, BNB DeFi Chain Panel với 1.5 nghìn người nghe trực tiếp và Twitter Fantom x Axelar – 1.3 nghìn người nghe trực tiếp.

Team của OpenOcean đã đi khắp thế giới vào năm 2023 và tham dự nhiều hội nghị. Mục đích của việc này là kết nối mạng, thu hút thành viên cộng đồng mới và tạo mối quan hệ đối tác với các nền tảng, đây thường là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận của nền tảng.

Những gì sẽ diễn ra trong năm 2024 của OpenOcean

Với sự tập trung chặt chẽ vào năm 2023 và những gì OpenOcean có thể mang lại cho thị trường, OpenOcean sẽ tiếp tục mở rộng các dịch vụ của mình với tư cách là công cụ tổng hợp DeFi trong Web3 để mang lại lợi ích cho tất cả người dùng DeFi. Có rất nhiều điều thú vị sắp tới, hãy mong đợi hiệu quả tốt hơn, dịch vụ nhanh hơn và trải nghiệm OpenOcean tốt nhất!

Có rất nhiều sự kiện sẽ diễn ra vào năm 2024, đặc biệt là trong Quý 1:

 • Token $OOE: OpenOcean sẽ sớm ra mắt trên Arbitrum và tiếp tục mở rộng sang nhiều chuỗi hơn. Và tất nhiên, OpenOcean sẽ đảm bảo các tiện ích cho token $OOE tiếp tục phát triển.
 • Ra mắt Solana: OpenOcean sẽ sớm triển khai các tài nguyên quan trọng trên Solana, thực hiện các bước quan trọng hơn để cải thiện việc cung cấp cho hệ sinh thái Solana. OpenOcean sẽ tích hợp các nguồn thanh khoản sâu nhất như Jupiter, Meteroa, Orca và Raydium được lập chỉ mục để đạt hiệu quả tốt nhất… cũng mong đợi được thấy một token quen thuộc trên Solana sOOEn!
 • Swap cross-chain: OpenOcean hỗ trợ swap cross-chain trên hơn 8 network khác nhau và sẽ tìm cách tiếp tục mở rộng tính năng này hơn nữa trong tương lai. Gần đây, Chainlink và quy trình CCIP của họ đã được xem xét kỹ lưỡng và được coi là phần bổ sung mới nhất cho các công cụ bắc cầu mạnh mẽ của OpenOcean.
 • OpenOcean V3.1: Một số nâng cấp mới đang được thực hiện ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động và hiệu quả của nền tảng OpenOcean. Với những cải tiến trong báo giá và định tuyến thông minh được triển khai trong thời gian ngắn, chúng tôi có thể nâng cao hơn nữa vị trí hàng đầu của OO trên thị trường. Cuộc gọi nhanh hơn, báo giá nhanh hơn cuối cùng sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho dù bạn đang sử dụng API front hay backend.
 • Quản lý danh mục đầu tư: Với mong muốn trở thành công cụ tổng hợp DeFi hàng đầu trong không gian web3, OpenOcean đã xây dựng một hệ thống quản lý danh mục đầu tư đầy đủ và sẽ sớm ra mắt. Đó là một cái nhìn tổng quan đơn giản để tất cả các ví trực tuyến của bạn đi sâu vào các điểm nổi bật của danh mục đầu tư và khả năng giao dịch ngay lập tức bất kỳ token nào mà không cần rời khỏi nền tảng.

Sau Q1, OpenOcean sẽ tiếp tục khám phá và mở rộng hơn nữa sang lĩnh vực Web 3 và sẽ tập trung vào các hệ sinh thái độc đáo hơn nữa vào năm 2024. Theo xu hướng ngày càng tăng trên thị trường cho các giải pháp nền tảng dựa trên mục đích, OpenOcean cũng sẽ là một phần trong bối cảnh thú vị này để cung cấp người dùng tỷ giá hoán đổi tốt nhất có thể.

Dự kiến 2024 sẽ là năm khá “thú vị” đối với OpenOcean, cùng đón chờ những thay đổi của nền tảng nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment