Stablecoin dần trở nên quan trọng trong nền kinh tế Bitcoin

Là một phần ngày càng tăng của nền kinh tế bitcoin, các stablecoin đang thế chấp 7.21 tỷ USD lãi suất mở của hợp đồng tương lai bitcoin được thế chấp bằng stablecoin.

Ngoài Bitcoin, một trong những vấn đề kinh tế quan trọng và được thảo luận nhiều nhất trong năm nay xoay quanh sự gia tăng của stablecoin và đặc biệt là các stablecoin được chốt với USD (đồng đô la Mỹ). Đặc biệt là khi các Stablecoin này được cho là có thể giúp đáp ứng nhu cầu sở hữu USD của tất cả mọi người bằng cách nâng cao các tính năng của đồng tiền này về khả năng và hiệu quả tiếp cận.

Nếu vào tháng 1/2021, nguồn cung stablecoin chỉ đạt 27.67 tỷ USD thì đến nay, con số đó lên đến khoảng 140 tỷ đô la, tương ứng với mức tăng khổng lồ 401% chỉ trong vòng 12 tháng.

Ngoài việc tạo điều kiện dễ dàng tiếp cận với đô la Mỹ, các stablecoin đã dần trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế bitcoin/ tiền mã hoá khi cung cấp cho các sàn giao dịch quyền truy cập vào USD on/off ramp và đồng thời cho phép trader vay dựa trên tài sản kỹ thuật số của họ.

Theo dữ liệu từ Glassnode, kể từ tháng 4 đến nay, thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin đã giảm đáng kể margin (ký quỹ) mà các trader sử dụng (từ 70% xuống chỉ còn xấp xỉ 45%). Điều này đồng nghĩa với việc các nhà giao dịch/ đầu cơ tăng giá ngày càng không cần phải lo lắng về việc giá trị tài sản thế chấp giảm khi thị trường đối mặt với suy thoái vì tài sản của họ được thế chấp bằng stablecoin.

Ngoài ra, OI (hợp đồng mở) hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá hơn 7 tỷ đô la đang được thế chấp bằng các stablecoin như BUSD, USDT,…

As an increasing part of the bitcoin economy, stablecoins are collateralizing $7.21 billion of bitcoin futures open interest.
Loại tiền ký quỹ được sử dụng trong thị trường hợp đồng tương lai/ phái sinh bitcoin đã giảm đáng kể.

Hiện có 7.21 tỷ đô la lãi suất mở của hợp đồng tương lai bitcoin được thế chấp bằng stablecoin.

As an increasing part of the bitcoin economy, stablecoins are collateralizing $7.21 billion of bitcoin futures open interest.
Lãi suất mở của hợp đồng tương lai bitcoin được thế chấp bằng stablecoin.

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của các stablecoin vẫn đang diễn ra trong bối cảnh Hoa Kỳ đã và đang tổ chức các phiên điều trần của quốc hội liên quan đến “tài sản kỹ thuật số” và stablecoin. Đặc biệt, hãy xem đoạn clip về phiên điều trần đang được lan truyền rộng rãi dưới đây.

Trong clip, người ta đã thảo luận về cách thức tăng trưởng của stablecoin trong ngành tiền mã hoá liệu có đang thực sự củng cố tỷ lệ nắm giữ của đồng USD như một loại tiền tệ dự trữ thế giới và làm tăng nhu cầu đối với USD hay không?

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của không gian stablecoin, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang dần quan tâm hơn đến hoạt động của các tổ chức phát hành loại coin này khi họ muốn tăng cường bảo vệ các nhà đầu tư.

Theo Dân biểu Patrick McHenry (R-N.C.), stablecoin có thể là lĩnh vực tiền điện tử đầu tiên mà các cơ quan quản lý tài chính có được cách điều tiết tốt nhất.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment