So sánh sàn giao dịch KuCoin và Coinbase

Kucoin và Coinbase là các sàn giao dịch uy tín được sự tin dùng của rất nhiều nhà đầu tư. Cả hai sàn KuCoin và Coinbase đều cung cấp một môi trường giúp anh em đầu tư an toàn, dễ dàng chuyển đổi fiat với trải nghiệm thân thiện. Hãy cùng Bitcoincuatoi tìm hiểu về 2 sàn giao dịch trên qua bài viết phía dưới nhé!

Giới thiệu về KuCoin

Ra mắt vào tháng 9 năm 2017, KuCoin là một sàn giao dịch tiền mã hoá toàn cầu có trụ sở hoạt động tại Seychelles. Kiến trúc kỹ thuật của nền tảng được tạo ra vào năm 2013, nhưng phải mất nhiều năm để đánh bóng trải nghiệm liền mạch để biến nó thành KuCoin ngày nay. Vào tháng 11 năm 2018, KuCoin đã công bố khoản tài trợ Vòng A trị giá 20 triệu đô la (USD) từ IDG Capital và Matrix Partners.

Được biết đến với tên gọi “People’s Exchange”, nó hiện đang cung cấp các dịch vụ giao dịch Spot, giao dịch Margin, giao dịch fiat P2P, giao dịch Future, Lending cho hơn 10 triệu người dùng tại 207 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Theo CoinMarketCap, KuCoin là một trong 5 sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu. Vào năm 2021, Cố vấn của Forbes đã liệt kê KuCoin vào danh sách những Sàn giao dịch mã hoá tốt nhất. Vào năm 2022, The Ascent đã vinh danh cho KuCoin là Ứng dụng và Sàn giao dịch tiền mã hoá tốt nhất cho những người đam mê.

👉🏻 Đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY

👉🏻 Nhập mã giới thiệu: QBSSSYZB để được chiết khấu 20%

Xem thêm: Sàn Kucoin là gì? Tất tần tật về sàn giao dịch với độ bảo mật cao

Giới thiệu về Coinbase

Coinbase là một công ty của Mỹ vận hành nền tảng trao đổi tiền mã hoá. Công ty được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam và tính đến tháng 3 năm 2021, Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch. Vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, Coinbase đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq thông qua danh sách trực tiếp.

So sánh KuCoin và Coinbase

KuCoin và Coinbase đều là hai sàn giao dịch tiền mã hoá nổi tiếng cung cấp rất nhiều tính năng và cả hai đều sở hữu lợi thế hàng đầu của các tính năng bên dưới:

Bảo mật

Bảo mật là yếu tố được cân nhắc số 1 khi người dùng giao phó tiền của họ cho một sàn giao dịch tiền mã hoá nào đó. Và cả hai sàn giao dịch đều chuyên nghiệp trong việc cải thiện mức độ bảo mật của họ và xử lý các sự cố vi phạm bảo mật.

Năm 2020, KuCoin gặp sự cố hack nghiêm trọng, khiến một lượng lớn tài sản bị đánh cắp. Nhưng người dùng không chịu bất kỳ tổn thất nào, nhờ KuCoin phản hồi nhanh chóng và thu hồi hơn 80% số tiền bị đánh cắp và phần còn lại được chi trả thông qua vốn tự có và quỹ bảo hiểm.

Vào tháng 10/2021, hacker đã đánh cắp tài khoản của ít nhất 6.000 khách hàng của Coinbase, do các bên thứ ba khai thác trái phép một lỗ hổng trong quy trình khôi phục tài khoản SMS của công ty để có quyền truy cập vào tài khoản. Coinbase đã ngay lập tức khắc phục lỗ hổng và đã làm việc với những khách hàng này để giành lại quyền kiểm soát tài khoản của họ và hoàn trả số tiền họ bị mất.

Phí

Coinbase Pro sử dụng mô hình phí nhà sản xuất để xác định phí giao dịch. Phí người mua của nó bắt đầu từ 0.6% và phí nhà sản xuất bắt đầu từ 0.4%.

Phí giao dịch trên KuCoin bắt đầu từ 0.1%, cho cả người tạo và người mua. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng KCS để thanh toán phí giao dịch, bạn sẽ được chiết khấu 20%.

Cả hai sàn giao dịch đều cung cấp nhiều mức định giá và thường thì nhà giao dịch của bạn có số tiền càng lớn thì phí giao dịch càng thấp.

KYC

Cả KuCoin và Coinbase đều hỗ trợ Xác minh khách hàng của bạn (KYC) ở giai đoạn đầu. Đối với KuCoin, nó hỗ trợ hai cấp độ xác minh cá nhân – Xác minh cơ bản và Xác minh nâng cao với chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe và cả xác minh tổ chức. KYC sẽ ảnh hưởng đến số tiền rút hàng ngày của bạn.

Cụ thể, tài khoản không có KYC chỉ có thể rút 1 BTC trong 24 giờ, trong khi tài khoản đã KYC có thể rút đến 100 BTC.

Đối với Coinbase, bất kỳ khách hàng nào đăng ký Coinbase sẽ được yêu cầu hoàn thành KYC, nếu không họ sẽ không thể sử dụng dịch vụ của Coinbase. Người dùng có thể xác minh KYC với 2 cách khác nhau:

  • Cho người dùng từ Hoa Kỳ: Coinbase chỉ cho phép họ KYC với các ID do Nhà nước cấp như bằng lái xe hoặc State-issued IDs
  • Cho người dùng không ở Hoa Kỳ có thể lựa chọn hộ chiếu, giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp và chứng minh nhân dân quốc gia đó.

Fiat On-Ramps

Coinbase giúp việc chuyển đổi USD thành Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền mã hoá phổ biến nào khác trở nên dễ dàng hơn và có mức phí thấp. Đây hiện được xem là lựa phổ biến nhất nếu bạn muốn giao dịch USD sang tiền mã hoá.

Mặt khác, KuCoin có phí cao hơn một chút với dịch vụ fiat của bên thứ ba, nhưng nó cũng có dịch vụ thương mại fiat P2P với hơn 20 fiat được hỗ trợ như USD, EUR, INR, NGN và hơn thế nữa. Ở Châu Âu, việc tích hợp tiền gửi SEPA gần đây của KuCoin cũng mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng.

Dịch vụ khách hàng

Cả hai sàn giao dịch đều có nhiều cách để cung cấp dịch vụ khách hàng để làm cho người dùng cảm thấy thuận tiện. Với KuCoin, người dùng có thể nhận được trợ giúp từ trò chuyện trực tuyến, đặt vé. Trong khi với Coinbase, người dùng cũng có thể liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng thông qua trò chuyện trực tuyến, đặt vé và điện thoại.

KuCoin cũng cung cấp hỗ trợ thông qua các cộng đồng toàn cầu của mình. Giờ đây, Kucoin đã mở hơn 20 kênh cộng đồng bằng các ngôn ngữ khác nhau, cung cấp các dịch vụ địa phương cho người dùng trên toàn thế giới.

Trải nghiệm người dùng

KuCoin và Coinbase đều có giao diện và hướng dẫn rõ ràng với nhiều ngôn ngữ được hỗ trợ và đặc biệt thân thiện với người mới. Về số lượng ngôn ngữ được nền tảng hỗ trợ, KuCoin, với tư cách là một sàn giao dịch toàn cầu hóa hơn, đã vượt qua Coinbase khi hỗ trợ 21 ngôn ngữ.

Cả hai sàn giao dịch đều cung cấp cho người dùng nội dung giáo dục cùng với hành trình đầu tư của người dùng. Và rất thuận tiện cho người mới bắt đầu biết thêm về thế giới tiền mã hoá và bản thân nền tảng bằng cách trải nghiệm một số sản phẩm học tập và kiếm tiền, cả hai sàn giao dịch đều đang làm tốt để hỗ trợ người dùng kiếm phần thưởng bằng cách tìm hiểu tài liệu giáo dục của họ.

Trong trung tâm phần thưởng KuCoin có nội dung giáo dục phong phú để người dùng tìm hiểu sau đó kiếm phần thưởng. Giờ đây, KuCoin cung cấp quà tặng lên tới 500 USDT cho người mới và nhiều thử thách dành cho người mới hơn thông qua học tập và kiếm tiền để giúp họ có trải nghiệm sâu sắc. Và cũng sản xuất nội dung về phổ biến kiến ​​thức và các xu hướng để chia sẻ thường xuyên trên Blog và kênh Youtube chính thức của mình.

Mặc dù Coinbase cung cấp cho người dùng nhiều mã giới thiệu và giới thiệu các altcoin chính thống trong kênh học hỏi của mình để cho phép người dùng kiếm được các token liên quan thông qua tìm hiểu và hoàn thành bài kiểm tra.

Lợi thế chính của KuCoin

KuCoin cung cấp nhiều tài sản có thể giao dịch hơn

Theo CoinMarketCap, Coinbase đã list 160 loại tiền mã hoá khác nhau, trong khi KuCoin sở hữu hơn 700 dự án có sẵn trên nền tảng của mình.

Khả năng giao dịch nhiều token hơn, đặc biệt là các loại tiền thay thế từ DeFi, GameFi, Metaverse và các lĩnh vực khác, mang đến cho người dùng KuCoin nhiều cơ hội hơn để kiếm lợi nhuận từ thị trường tiền mã hoá. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư nhỏ có triển vọng chọn KuCoin là sàn giao dịch tập trung đầu tiên, cho phép các nhà đầu tư sớm được hưởng lợi từ sự tăng trưởng liên tục của nó.

Kucoin cung cấp nhiều cách tạo thu nhập thụ động và nhiều sản phẩm hơn

KuCoin cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn sản phẩm để đạt được thu nhập thụ động, bao gồm KuCoin Lending, Trading Bot, KCS bonus, v.v.

KuCoin Lending là một market ngang hàng, nơi bạn có thể cho vay tài sản của mình để kiếm lãi cao hơn.

KuCoin Trading Bot là một công cụ được tạo ra để thực hiện giao dịch tự động cho người dùng. Bot giao dịch hiện hỗ trợ năm chiến lược: Spot Grid, Dollar-Cost Averaging (DCA), Futures Grid, Smart Rebalance và Infinity Grid. Hơn 6 triệu bot đã được tạo trên toàn thế giới và bạn có thể sao chép cài đặt của người khác để bắt đầu nhanh chóng.

Chương trình Tiền thưởng KCS thưởng cho những người nắm giữ ít nhất 6 KCS bằng cách chia sẻ 50% thu nhập từ phí giao dịch hàng ngày của KuCoin.

KuCoin cũng là một nền tảng chuyên nghiệp để cung cấp các dịch vụ phái sinh như giao dịch Hợp đồng tương lai, giao dịch đòn bẩy, v.v. Đặc biệt KuCoin Futures còn hỗ trợ đòn bẩy gấp 100 lần và đã hoạt động ổn định trong hơn 2 năm, đạt được khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới 4 tỷ USDT, do đó nó giúp cung cấp cho các nhà giao dịch tương lai tính thanh khoản tuyệt vời.

Lời kết

Bài viết trên cung cấp thông tin tổng quan về sàn giao dịch Coinbase và Kucoin. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp anh em nắm rõ và lựa chọn sàn giao dịch hợp lý theo nhận định cá nhân.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment