Sandbox giới thiệu vũ trụ Metaverse với chuỗi sự kiện The Sandbox Alpha

Giới thiệu 

Trong lúc trend Play to Earn – NFT Game vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt thì trend Metaverse đã và đang dần manh nha trở thành xu hướng của năm 2022. 

Sandbox – một thế giới ảo dựa trên blockchain cho phép người dùng tạo, xây dựng, mua và bán tài sản kỹ thuật số thông qua các cơ chế vô cùng thú vị trong game – sẽ cho ra mắt một vũ trụ Metaverse sau 4 năm phát triển. Đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của The Sandbox, cùng một chuỗi các sự kiện kéo dài trong nhiều tuần với tên gọi The Sandbox Alpha.

The Sandbox Alpha là gì? 

The Sandbox Alpha là sự kiện Play to Earn kéo dài trong nhiều tuần, bắt đầu từ 8:00 PM ngày 29/11 (giờ Việt Nam). Tại đây, người chơi sẽ có cơ hội khám phá The Sandbox Metaverse lần đầu tiên thông qua 18 trải nghiệm do các thành viên đội ngũ The Sandbox thiết kế.

Để tham gia sự kiện, người chơi cần một tấm vé tham dự – The Alpha Pass. Đây là một NFT cho phép người dùng khám phá toàn bộ 18 trải nghiệm của Alpha. Bên cạnh đó, người dùng sẽ có cơ hội kiếm được đến 1,000 $SAND cùng 3 phần thưởng NFT độc quyền.

Những ai không có Alpha Pass vẫn có thể tham gia vào 3 trải nghiệm Metaverse cùng với Alpha HUB – một trải nghiệm đa người chơi tập trung giới thiệu một loạt các địa điểm và nhiệm vụ. Người chơi cũng sẽ có cơ hội để kết nối với những thành viên khác trong cộng đồng. Tuy nhiên, họ sẽ không thể nhận các phần thưởng Play to Earn như các người chơi có vé Alpha Pass.

Alpha Pass, chìa khóa để kiếm phần thưởng

Người chơi nhận được gì trong sự kiện Alpha?

Người chơi sở hữu tấm vé Alpha Pass sẽ có rất nhiều cơ hội để nhận được những phần thưởng hấp dẫn từ game như:

  • 1,000 $SAND sau khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trong Alpha.
  • 3 NFT độc quyền mà chỉ The Sandbox Alpha mới có.
Alpha Gate
Alpha Dragon
Alpha Sword

Để có thể nhận được các phần thưởng giá trị này, người chơi phải vượt qua các nhiệm vụ cũng như hoàn thành Alpha Season.

Làm thế nào để sở hữu Alpha Pass NFT? 

Có 3 cách để người chơi có thể nhận được Alpha Pass NFT, bao gồm:

The Alpha Raffle (chỉ dành cho các chủ sở hữu LAND)

Người chơi sở hữu LAND trong Sandbox sẽ có cơ hội giành được một trong 1,000 Alpha Pass. Để tham gia The Alpha Raffle, người chơi sở hữu LAND cần có đủ các điều kiện như sau:

  • Tham gia đăng ký The Alpha Raffle trong khoảng thời gian từ 8:00 PM ngày 22/11 – 8:00 PM ngày 28/11 (giờ Việt Nam) tại website của The Sandbox hoặc xem chi tiết ngay bên dưới bài viết này. 
  • Mỗi LAND sẽ được tính tương ứng với một vé tham gia vào The Alpha Raffle. Do đó, để gia tăng tỷ lệ chiến thắng và giành được Alpha Pass, người chơi có thể mua thêm LAND và hold chúng trong cùng một giỏ.
  • Những người chiến thắng sẽ nhận được Alpha Pass vào ngày 29/11. Đây cũng chính là thời điểm bắt đầu của Sandbox Alpha Season.

Các cuộc thi hàng ngày trên MXH

Khi Alpha được mở, tất cả các tài khoản Sandbox đều có thể tham gia vào The Daily Social Contest. Theo đó, mỗi tuần dự án sẽ cung cấp hơn 750 Alpha Pass trong xuyên suốt 3 tuần đầu.

Để xem thời gian và bài đăng chi tiết, bạn cũng có thể theo dõi dự án tại các kênh truyền thông của họ bao gồm:

Mua Alpha Pass trên OpenSea

Mặc dù The Sandbox sẽ không trực tiếp bán Alpha Pass ngay trên OpenSea, tuy nhiên, các chủ sở hữu của chúng thì sẽ có thể quyết định bán NFT tại đây. Điều này có nghĩa là người dùng có thể đến OpenSea và kiểm tra Marketplace từ ngày 29/11 – 19/12 để tìm một tấm vé tham dự.

* Lưu ý: sau ngày 20/12, Sandbox Alpha Season sẽ đóng và người dùng không thể claim reward nữa. Do đó, người dùng không nên mua Alpha Pass sau ngày này.

Thời gian ra mắt The Sandbox Alpha Hub

  • 29/11 – The Sandbox Alpha Hub được ra mắt.
  • Mỗi ngày sẽ có 1 trải nghiệm mới được phát hành cho đến khi Alpha Season kết thúc vào ngày 20/12 với tổng số 18 trải nghiệm.

Những ai có tham gia vào sự kiện Alpha? 

Người chơi không có Alpha Pass vẫn có quyền truy cập vào ba trải nghiệm Alpha thông qua Alpha Hub. Tuy nhiên, người chơi sở hữu Alpha Pass NFT sẽ nhận được phần thưởng Play to Earn độc quyền trị giá 1,000 $SAND và 3 phần thưởng NFT.

Lưu ý: Nếu bạn ở Nhật Bản, bạn sẽ không thể sở hữu Alpha Pass do các quy định của đất nước này về Play to Earn nhưng bạn vẫn có thể tham gia các game trong Alpha Hub.

Nhận Alpha Pass NFT như thế nào?

Sau khi cửa sổ đăng ký đóng vào lúc 8:00 PM ngày 28/11 (giờ Việt Nam), trạng thái bên dưới ảnh đại diện của người chơi sẽ thay đổi thành “Raffle Draw in Progress”.

Sau khi rút thăm ngẫu nhiên, những người được chọn sẽ nhận được thông báo chúc mừng.

Nếu bạn là người chiến thắng, hãy click vào mục “Claim the Pass” trên pop-up chúc mừng để nhận phần thưởng.

Nếu người chơi vô tình đóng pop-up nhận thưởng thì chỉ cần click vào nút bên dưới ảnh đại diện của mình trên trang Alpha. Ví của người chơi (chẳng hạn như MetaMask) để xử lý yêu cầu. 

Lưu ý: Người chơi cần có một ít ETH có sẵn để trả phí gas. Sau khi bạn nhận vé, có thể mất vài phút để yêu cầu được xử lý và vé sẽ xuất hiện trong mục hành trang của bạn. 

Lời kết

Nếu bạn đã tham gia The raffle nhưng vẫn không giành được Alpha Pass, bạn cũng sẽ nhận được một thông báo pop-up sau khi rút thăm. Tuy nhiên với số lượng Alpha Pass có hạn so với cộng đồng Sandbox rộng lớn thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người sẽ bỏ lỡ trải nghiệm này.

Chúc bạn may mắn!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment