Phân tích tình hình On-chain tuần thứ 30/2022

Dữ liệu on-chain là một trong những công cụ cung cấp các thông tin về lịch sử hoạt động trên chuỗi (on-chain). Đây có thể xem như là kim chỉ nam giúp cho các nhà đầu tư phân tích hướng đi của thị trường để tránh bị dắt mũi theo những điều nhà tạo lập mong muốn.

Anh em hãy cùng Bitcoincuatoi cập nhật và phân tích xem hiện tại thị trường đã làm gì trong tuần 30 của năm 2022 nhé!

Tâm lý của thợ đào

Cùng với con sóng hồi về giá trị của Bitcoin, chỉ số Hash Rate của mạng lưới Bitcoin cũng đã bắt đầu tăng trưởng trở lại, cho thấy một vài thợ đào đã quay lại thị trường.

Tuy nhiên các thợ đào vẫn chưa cho thấy dấu hiệu tích lũy Bitcoin trở lại, đồ thị dự trữ Bitcoin của thợ đào cho thấy các thợ đào vẫn tiếp tục xu hướng bán ra số Bitcoin mà họ khai thác được.

Đồ thị lượng ETH stake mới và tổng số lượng ETH stake đang tăng trưởng chậm lại cho thấy kỳ vọng của thị trường vào The Merge hiện không còn quá FOMO như trước. Tuy nhiên vẫn có một lượng ETH tiếp tục đều đặn mang lên hệ thống để stake, có thể thấy The Merge và Ethereum không còn tín hiệu tiêu cực.

Phân phối của Bitcoin

Xu hướng dài hạn vẫn đang cho thấy sự rút ròng của Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch.

Hiện tại tuy xu hướng rút ròng vẫn tiếp tục, nhưng trong tuần qua đồ thị Bitcoin: Exchange Net Position Change đang cho thấy xu hướng rút ròng đã yếu đi.

Số địa chỉ ví nắm giữ từ 0.1 BTC và 1 BTC trở lên tuần qua tiếp tục tăng trưởng, dù vậy đường cong tăng trưởng lại thể hiện sự suy yếu so với trước đó.

Riêng đối với địa chỉ ví nắm giữ từ 10 BTC trở lên đang trong xu hướng sideway và đi ngang.

Tuần qua ghi nhận sự tăng trưởng và tích lũy của các ví cá voi lớn hàng đầu thị trường, số lượng địa chỉ ví nắm giữ trên 10,000 BTC cũng cho thấy sự tăng trưởng.

Số lượng địa chỉ ví nắm giữ từ 100 BTC và 1,000 BTC trong ngắn và dài hạn đều đang cho thấy một xu hướng giảm thời gian qua.

Dữ liệu về các địa chỉ ví dường như cho thấy đà phân phối hàng của các tay to đang diễn ra.

Mức độ ổn định của thị trường

Thị trường về ngắn hạn vẫn tiếp tục cho thấy một sự ổn định, mặc dù giá Bitcoin ghi nhận một sự tăng trưởng mạnh, nhưng khối lượng hợp đồng mở vẫn không tăng trưởng quá cao.

Xu hướng cắt lỗ vẫn đang chủ đạo, tuy nhiên xu hướng này đang yếu dần.

Hiện tại khoảng đồ thị Lời/lỗ thuần chưa thực hiện của Bitcoin cho thấy mức lợi nhuận trung bình của thị trường hiện ở mức khoảng 10%.

Chỉ số Coinbase Premium Index cho thấy các tổ chức đang nỗ lực thu mua và đẩy giá Bitcoin.

Dữ liệu on-chain tuần này thể hiện điều gì?

  • Một vài thợ đào đã quay lại thị trường.
  • Các thợ đào vẫn tiếp tục xu hướng bán ra số Bitcoin mà họ khai thác được.
  • Thị trường hiện tại không kỳ vọng quá nhiều vào The Merge tuy nhiên cũng không quá tiêu cực.
  • Xu hướng dài hạn vẫn đang cho thấy sự rút ròng của Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch tuy nhiên đang ngày càng yếu đi.
  • Dữ liệu về các địa chỉ ví dường như cho thấy đà phân phối hàng của các tay to đang diễn ra.
  • Xu hướng cắt lỗ vẫn đang chủ đạo, tuy nhiên xu hướng này đang yếu dần.
  • Các tổ chức đang nỗ lực thu mua và đẩy giá Bitcoin.
  • Thị trường về ngắn hạn vẫn tiếp tục cho thấy một sự ổn định ủng hộ xu hướng tăng.

Lời kết

Cuộc chơi tiền mã hóa với đầy rẫy những biến động vô cùng khó lường và vô số những thông tin hỏa mù nhằm điều lái thị trường theo ý muốn của nhà tạo lập. Series cập nhật và phân tích dữ liệu on-chain ra đời nhằm mục đích giúp cho anh em đầu tư tiền mã hóa có được một góc nhìn bao quát hơn, thoát khỏi màn sương thao túng của thị trường.

Series phân tích on-chain sẽ được cập nhật đều đặn vào mỗi cuối tuần trên Website Bitcoincuatoi, đồng thời những biến động đáng chú ý sẽ được update thường xuyên tại Telegram Bitcoincuatoi.

Trump Thành


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment