Pancake Bunny đề xuất giảm phát đồng BUNNY

Có vẻ như mới ngày nào TVL (Total Value Locked – tổng giá trị đã lock) của Bunny vẫn chưa cán mốc 100 triệu Đô la, mà giờ đây, từ đóng góp của những người ủng hộ trong chuyến hành trình của Bunny, đã đẩy con số đó lên đến 7 tỷ Đô TVL chỉ trong 2 tháng! Có thể nói đây là một con số cực kỳ ấn tượng.

Sơ lược về hành trình của BUNNY Supply – Quản lý sự bùng nổ tăng trưởng 

TVL (Total Value Locked) hiện đang phát triển theo biểu đồ hình parabol, Bunny cần phải tập trung vào việc mở rộng khả năng cung cấp hỗ trợ 24/7 để thể hoàn thiện nhất việc giải đáp và xử lý những thắc mắc của người dùng Pancake Bunny.

Trước khi đi sâu vào những dự định phát triển tiếp theo, hãy cùng tôi điểm qua những thông tin đáng chú ý:

  • Tại thời điểm khởi chạy dự án vào tháng 12 năm ngoái, Pancake Bunny đã thưởng cho người dùng BUNNY với tỷ lệ ưu đãi 10 BUNNY/1 BNB. 
  • Để phù hợp với lộ trình dự định, trong 3 tháng đầu, Bunny đã đề xuất và thông qua cộng đồng một cuộc bỏ phiếu để giảm 50% lượng phát ra BUNNY xuống còn 5 BUNNY/1 BNB. 
  • Tuy nhiên, vào đầu tháng 3 vừa qua, khi Bunny đang lên kế hoạch cho giai đoạn kế tiếp của BUNNY Supply, TVL của họ có dấu hiệu đi xuống. Do đó, kế hoạch hạn chế Supply đã bị hoãn lại và chuyển hướng sự tập trung vào việc mở rộng khả năng hỗ trợ phản ứng nhanh của cộng đồng Pancake Bunny. 

Bước tiến kế tiếp của BUNNY Supply – Tăng Value (giá trị) BUNNY

Team Bunny vừa đạt được khả năng mở rộng quy mô để phục vụ cộng đồng Bunny đang phát triển, như đã được chứng minh gần đây bằng hiệu suất dẫn đầu BSC của họ trong quá trình di chuyển Venus và Pancake Swap. Và vì vậy, bây giờ chúng ta có thể quay lại vấn đề làm thế nào để hạn chế hơn nữa nguồn cung BUNNY. Bunny đề xuất hạn chế nguồn cung BUNNY ban đầu theo những cách sau:

1. Giảm Fixed Rate (tỷ lệ cố định)BUNNY Emission

Đầu tiên, trong thời gian tới, họ đề xuất giảm tỷ lệ emission (phát thải) xuống còn 3 BUNNY/1 BNB, được giảm từ mức chốt cố định hiện nay là 5 BUNNY/1 BNB. 

2. Mint linh động

Giới thiệu tính năng Floating Rate (tỷ giá thả nổi). Sau khi giảm fixed emission rate (tỷ lệ phát thải cố định) xuống 3:1 (và hoàn thành quy trình Cross Chain Collateralization (đối chiếu chuỗi chéo)), Bunny sẽ đưa ra đề xuất phát triển một cơ chế mint (đúc) linh động sử dụng chức năng Floating Rate Emission (tỷ lệ phát thải thả nổi – FRE). FRE sẽ phát ra:

  • Một lượng BUNNY reward “basic” với tỷ lệ thả nổi dựa trên giá trị thị trường tương đối của BUNNY và BNB cộng thêm.
  • Một lượng BUNNY reward “bonus” được phát ra dưới dạng tỷ lệ phần trăm không đổi của số “basic”. 

Tính năng FRE đảm bảo sự tăng trưởng giá trị của BUNNY so với BNB, điều này làm giảm lượng BUNNY phải mint. Tương tự, khi giá trị tương đối của BUNNY giảm, lượng BUNNY được mint sẽ tăng. 

Để bạn có thể hình dung rõ hơn về quy trình này, dưới đây sẽ là một ví dụ:

Giả sử tại thời điểm chính xác bạn yêu cầu lợi nhuận 100 BNB trên Pancake Bunny, 1 BNB có giá trị bằng 2 BUNNY trên open market (thị trường mở). Phần trăm BUNNY FRE “bonus” đã được đặt ở mức không đổi giả sử là 25%. Khi bạn yêu cầu khoản lợi nhuận trị giá 100 BNB, bạn sẽ nhận được:

  • 70 BNB (= lượng BNB basic bằng 70% tổng lợi nhuận đầu tiên).
  • 60 BUNNY (= lượng “basic” của BUNNY được tính theo tỷ lệ thả nổi là 2 x 30% còn lại của tổng lợi nhuận).
  • 15 BUNNY (= lượng “bonus” của BUNNY bằng 25% số BUNNY “basic”) trên tổng số.
  • 70 BNB  + 60 BUNNY + 15 BUNNY

Ngược lại, với tỷ lệ phát thải cố định là 5:1 hiện tại, bạn sẽ nhận được 5 x 30 = 150 BUNNY

Và với tỷ lệ cố định giảm được đề xuất là 3:1, bạn sẽ nhận được 3 x 30 = 90 BUNNY

3. BUNNY Pot No-loss

Team Bunny hiện đang phát triển các pool BUNNY Pot No-loss như một cách thú vị để tài trợ cho việc giảm BUNNY Supply. Trong BUNNY Pot No-loss này, người dùng có thể stake BUNNY để có cơ hội giành được lợi nhuận do pool tạo ra. Khi kết quả thắng cuộc được công bố, những phần do các user stake sẽ được trả lại để đảm bảo tính chất no-loss (không thua lỗ) và một phần lợi nhuận được sử dụng để mua lại hoặc burn (đốt) BUNNY. 

Ví dụ: Giả sử có một Bunny Lottery Pool, trong đó những người chiến thắng giành được 90% từ lợi nhuận pool và 10% được chuyển đến Community Treasury (Quỹ Cộng đồng) để mua lại hoặc burn theo phiếu bầu của cộng đồng. (Tỷ lệ phần trăm trong ví dụ này chỉ mang tính chất minh họa. Tỷ lệ phần trăm cuối cùng sẽ được xác định và đề xuất khi tiến hành phát triển).

4. Các cơ chế khác

Team Bunny hiện đang xem xét một số cơ chế mua lại hoặc burn khác, tuy nhiên tại thời điểm này, họ chưa thực sự sẵn sàng để công bố và đề xuất rộng rãi trên cộng đồng. Đối với các sản phẩm như Cross Chain Collateralization (đối chiếu chuỗi chéo), Bunny sẽ cần phải kiểm tra dữ liệu sau khi ra mắt để xác định phương pháp sử dụng một phần lợi nhuận chuỗi chéo để mua lại hoặc burn BUNNY. Tương tự như vậy, Team Bunny cũng đang nghiên cứu các cách triển khai khác nhau của các sản phẩm lottery (xổ số) và prediction markets (thị trường dự đoán). Tuy nhiên, việc xác định thiết kế cuối cùng của chúng và việc đề xuất với cộng đồng để mua lại hay burn BUNNY sẽ phụ thuộc vào kết quả kiểm tra quy định mà họ hiện đang tiến hành. 

Hy vọng thông qua bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về Bunny, thúc đẩy họ nhanh chóng hoàn thành quá trình hoàn thiện và nhanh chóng giới thiệu một đợt cơ chế mua lại hoặc burn (đốt) khác. 

Hiện quá trình thay đổi và củng cố cho BUNNY Supply đang được chú trọng vì họ cho rằng sự kiên nhẫn và ủng hộ từ Bunny Fam là một nguồn động lớn để họ tập trung hơn trong công tác hỗ trợ và duy trì tốc độ phát triển lớn hơn.

Bunny đã có thể thực hiện quá trình chuyển đổi Venus và Pancake Swap một cách liền mạch và hiệu quả, thiết lập tiêu chuẩn cho chất lượng dịch vụ trên BSC trong suốt quá trình. 

Tham gia vào cộng đồng của Pancake Bunny cùng những thông tin mới nhất luôn được cập nhật liên tục trong hành trình DeFi tiến tại:

Nhóm thảo luận Pancake Bunny VN: t.me/pancakebunny_vn

Nguồn: Pancake Bunny

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment