Kalmar và phiên bản cập nhật V2 Update

Sau thành công từ các cuộc audit (kiểm tra) của Kalmar cùng sự phát triển từ nền tảng, họ đã chia sẻ một số thông tin cập nhật về bản cập nhật V2 mới.

Tokenomics và KALM Rewards

Trên nền tảng leveraged (đòn bẩy) yield farming, Kalmar sẽ bắt đầu triển khai phần thưởng KALM để phục vụ việc cho vay/ vay BUSD/BNB. Với trọng tâm chính nhắm đến các tính năng vay và cho vay BUSD, họ cho thấy Kalmar đang thực hiện theo đúng như đã dự định.

Q: Xét về một phần DeFi nói riêng và Crypto (tiền điện tử) nói chung, điều gì đã khiến cho Kalmar chưa thể phát huy được hết tiềm năng của nó?

A: Chính là sự thay đổi tài chính truyền thống.

Thực tế cho thấy, có nhiều sự cải tiến đã được thực hiện để thay thế cho trải nghiệm sử dụng ngân hàng hàng ngày, điều này đem lại cho người dùng một góc nhìn tiếp cận tài chính công bằng hơn.

Song, DeFi dường như đã vụt mất cơ hội thay thế tài chính truyền thống, khi những giải pháp tức thời, ngắn hạn được đề ra để tạo năng suất tối đa.

Về cơ bản, Kalmar mong muốn tạo một môi trường “không biến động”, nơi mọi người đều có thể tiếp cận với giao thức không chỉ nhìn vào con số APY (Annual Percentage Yield – Tỷ suất thu nhập năm), mà còn có thể thay thế một số phương thức giao dịch tại ngân hàng truyền thông bằng những dịch vụ mới và công bằng hơn.

Q: Mục tiêu mà Kalmar mong muốn đạt được là gì?

A: Một trong những mục tiêu chính là sự chấp nhận, không chỉ riêng Kalmar mà là tiền điện tử nói chung.

Hiện tại, phần lớn dân số trên thế giới đều không quá quen thuộc với khái niệm crypto (tiền điện tử). Nhìn chung, việc lưu hành và sử dụng loại tiền này với họ là cực kỳ khó hiểu. Tuy nhiên, DeFi lại là một định nghĩa hoàn toàn khác.

Kalmar hướng đến mục tiêu biến DeFi trở thành một phương tiện thân thiện, nhanh, rẻ và dễ dùng hơn. Chúng cung cấp các tuỳ chọn cho stablecoin và altcoins.

Theo quan điểm của Kalmar, việc tiếp cận crypto (tiền điện tử) nên được thực hiện theo trình từ từ stablecoin, sau đó chuyển sang alts và công nghệ mới. Vì nếu không, đây thực sự làm một nơi phức tạp và nguy hiểm.

Tóm lược:

Bây giờ, chúng ta hãy nhìn qua bản tokenomics cuối cùng của sản phẩm. Trong tổng số 6.000.000 KALM token đang được phân bổ để làm phần thưởng (tức 60% tổng nguồn cung), họ đã dành riêng:

 • 800.000 KALM token cho sản phẩm leveraged (đòn bẩy) yield farming để làm phần thưởng, sẽ được phát hành tuyến tính trong khoảng thời gian hai năm.
 • 150.000 KALM token sẽ được thưởng cho người dùng như một phần thưởng bổ sung trong 45 ngày đầu tiên farm, để tạo động lực và thúc đẩy cho sự phát triển của một TVL mạnh mẽ.

Phía BUSD của giao thức

Lender (người cho vay)

 • 544.000 KALM token sẽ dùng làm phần thưởng, chúng được phát hành tuyến tính trong khoảng thời gian 2 năm.
 • 102.000 KALM toekn dùng làm phần thưởng bổ sung, được phát hành dần dần trong khoảng thời gian 45 ngày.

Borrower (người vay)

 • 136.000 KALM token sẽ dùng làm phần thưởng, chúng được phát hành tuyến tính trong khoảng thời gian 2 năm.
 • 25.500 KALM token dùng làm phần thưởng bổ sung, được phát hành dần dần trong khoảng thời gian 45 ngày.

Phía BNB của giao thức

Lender (người cho vay)

 • 96.000 KALM token sẽ được trao dưới dạng phần thưởng, được phát hành tuyến tính trong khoảng thời gian 2 năm.
 • 18.000 KALM token sẽ được trao như phần thưởng bổ sung, được phát hành tuyến tính trong khoảng thời gian 45 ngày.

Borrower (người vay)

 • 24.000 KALM token sẽ được trao làm phần thưởng, được phát hành tuyến tính trong khoảng thời gian 2 năm.
 • 4.500 KALM token sẽ được trao làm phần thưởng bổ sung, được phát hành dần dần trong khoảng thời gian 45 ngày.

Chi tiết

Việc phân bổ có công bằng với TVL của cả hai bên để đạt được kết quả tối ưu:

 • Mang lại lợi nhuận hàng năm tốt và công bằng cho cả hai phía của giao thức.
 • Giữ lạm phát ở mức tính toán được và kiểm soát để tokenomics trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
 • Làm cho Kalmar trở thành một nơi không thể bỏ qua của người dùng mới khi tham gia vào DeFi, bằng các công cụ tokenomics lâu dài và bền vững.

Yêu cầu Phần thưởng KALM: Burn vs Vesting

Phần thưởng KALM có thể được vest (trao) hoặc claim (yêu cầu) ngay lập tức với việc burn (đốt), tùy thuộc vào sự lựa chọn của người dùng. Sau khi nhấp vào nút claim, người dùng có hai tùy chọn:

 • Yêu cầu các KALM token có sẵn, nhưng burn (đốt) 50% trong số đó.
 • Trải qua thời gian vesting là hai tháng, nhưng nhận được 100% token.

Thời gian phân bổ phần thưởng sẽ là thứ Hai hàng tuần lúc 9:00 PM (giờ SGT) – tức 8:00 PM (giờ Việt Nam). Và cơ chế burn tích hợp là bước đầu tiên trong số nhiều bước hướng tới việc tạo ra các tokenomics bền vững và hấp dẫn.

Quy trình ra mắt giao thức cho vay BUSD

Trong 24 giờ đầu tiên kể từ khi ra mắt, chỉ có tùy chọn cho vay khả dụng và tùy chọn vay sẽ hoạt động sau khoảng thời gian đó. Điều này được thực hiện để đảm bảo ngân hàng có được một lượng TVL vững mạnh. Từ đó, cung cấp đủ tài sản cho khách hàng vay nhưng vẫn giữ được tỷ lệ sử dụng ở mức tối ưu.

Việc tính toán phần thưởng KALM sẽ bắt đầu ngay sau khi giao thức hoạt động. Người dùng cho vay BUSD trong 24 giờ đầu tiên sẽ được thưởng.

Bảo mật

Giao thức cho vay BUSD của Kalmar hiện đã hoàn tất xong quy trình audit lần 2. Tại Kalmar, sự an toàn của người dùng luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế mà việc thực hiện audit (kiểm tra) trở thành một bước bắt buộc, trước khi ra mắt sản phẩm.

Kết quả

Cuộc audit (kiểm tra) đã thành công tốt đẹp. Các hợp đồng cho vay BUSD đã được đánh giá là có mức bảo mật tốt, không có bất kỳ mối đe dọa nghiêm trọng, rủi ro cao hoặc trung bình.

Đọc thêm chi viết báo cáo kiểm toán tại đây: https://hacken.io/wp-content/uploads/2021/06/Kalmar_08062021SC-Audit_Report.pdf

Tiềm năng phát triển

Đây là một thông tin vài bản cập nhật tiếp theo mà bạn có thể mong đợi.

Vault

Sản phẩm vault (kho) là một dịch vụ tự động, tự động compound (hợp nhất) các phần thưởng thu được, thông qua quá trình yield farming để tối đa hóa lợi nhuận trong một thời gian dài hơn.

Sử dụng vault cũng sẽ có thể nhận được phần thưởng KALM. Tuy nhiên, thông tin tokenomics vẫn chưa được công khai.

AMM Aggregator

AMM Aggregator là một giao thức tài chính, cho phép người dùng truy cập tính thanh khoản có sẵn, tại một số lượng lớn các sàn giao dịch phi tập trung chỉ với một nền tảng duy nhất. Điều này cung cấp cho người dùng mức giá tốt nhất cho các token mà họ muốn swap.

Kalmar mong muốn triển khai các công cụ phân tích cấp cao nhất và các tùy chọn phổ biến nhất giống như một sàn giao dịch tập trung. Họ đang nghiên cứu về việc chuyển nhiều tùy chọn UX có sẵn trên CEX sang một môi trường phi tập trung.

Nhưng quan trọng nhất, các trader ngày nay chỉ bị đánh thuế và hiếm khi được thưởng bởi các sàn giao dịch/ aggregator mà họ sử dụng. Kalmar muốn thay đổi điều đó bằng cách cung cấp cho các trader phần thưởng khi thực hiện giao dịch trên nền tảng.

Lộ trình

Cụ thể hướng đi phát triển của Kalmar sẽ bao gồm các mô hình sở hữu nền tảng, NFT Fundraiser v2 hoặc các sản phẩm thay thế TradFi mới sẽ được đề cập trong lộ trình.

Họ đặt mục tiêu vào đầu tháng 7 sẽ chính thức phát hành. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau.

Ghi chú

Hiện Kalmar đã có một vài tháng thử nghiệm đầu tiên với các sự kiện cho dự án của mình và họ vẫn kiên quyết xây dựng nhiều BUIDLing hơn trong tương lai.

Họ luôn mong muốn nhận được nhiều sự góp từ cộng đồng để có thể xây dựng nền tảng hoàn thiện nhất.

Nguồn: Kalmar

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain.

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment