Bí kíp khai thác kho tàng Crypto trên Twitter

Twitter từ lâu nay đã được xem là “kho vàng” trong lĩnh vực Crypto, do hầu hết các thông tin về thị trường như: Airdrop, các cập nhật dự án, các chia sẻ từ những tổ chức hoặc nhân vật có sức ảnh hưởng sẽ được cập nhật nhanh nhất trên Twitter. Nếu bạn nắm được thông tin càng sớm, thì lợi thế và cơ hội để bạn đầu tư có lợi nhuận càng cao.

Bạn có thể dễ dàng kiếm được hàng trăm nghìn USD nhờ vào sự nhanh nhạy của mình với các thông tin mà bạn có được nhờ Twitter. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu nhất các thông tin về Crypto trên Twitter? Hãy tham khảo 6 cách mà Bitcoincuatoi hướng dẫn cho bạn trong bài viết này nhé!

Sử dụng tính năng List

Giao diện trang chủ của Twitter sẽ hiển thị toàn bộ các tweet mới nhất từ các tài khoản Twitter bạn theo dõi, mà không theo bất cứ sắp xếp nào. Tweet nào được đăng gần nhất sẽ hiển thị trên cùng giao diện Twitter của bạn. Nếu người dùng muốn quản lý và phân các nội dung tweet dễ nhìn hơn thì có thể dùng tới công cụ List trên Twitter.

Tính năng List trên Twitter sẽ giúp bạn tạo các chủ đề khác nhau theo từng danh sách (bạn có thể chia các mục theo từng lĩnh vực hoặc dự án khác nhau), và bạn chỉ cần thêm các tài khoản Twitter tương ứng vào từng chủ đề đó.

Các bước thực hiện tính năng List

 • Tại giao diện chính, click vào “List
 • Chọn biểu tượng như bên dưới để tạo list mới.
 • Nhập tên và mô tả list, chọn quyền riêng tư và sau đó click vào “Next“.
 • Thêm dự án cho phù hợp với list của bạn và click vào “Done” để hoàn thành các bước tạo List.

Như vậy, khi bạn truy cập trực tiếp vào từng List chủ đề thì chỉ hiển thị các tweet từ các tài khoản Twitter được thêm vào. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ nhưng tweet quan trọng từ các dự án hoặc các lĩnh vực mà bạn quan tâm đến trong thị trường Crypto.

Sử dụng TweetDeck

TweetDeck là một nền tảng được thiết kế đặc biệt để người dùng có thể cùng lúc quản lý nhiều tài khoản Twitter. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian của việc đăng nhập riêng cho từng tài khoản, chuyển đổi giữa các trang, nhận thông báo từ nhiều tài khoản Twitter,… bằng cách cho phép bạn thiết kế nhiều cột mở rộng trên một màn hình.

Ngoài ra, nếu bạn cần thao tác dựa trên các tìm kiếm cũng như những từ khóa hoặc nhiều vấn đề liên quan đến Crypto thì TweetDeck cũng sẽ giúp bạn thực hiện được. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng nắm được thông tin về những lĩnh vực mà bạn quan tâm trong thị trường Crypto.

Giao diện TweetDeck

Bạn có thể truy cập TweetDeck tại đây và thêm các danh mục theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Các danh mục có thể thêm trên TweetDeck

Cài đặt hiển thị các thông báo quan trọng

Đối với một thị trường liên tục biến động như Crypto thì việc cập nhật cũng như nhanh nhạy với các tin tức thị trường là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với các Trader. Vì chỉ cần chậm tin tức một vài phút thì bạn đã có thể tuột mất cơ hội kiếm được một khoản tiền “kha khá”.

Vì vậy, đối với các tài khoản bạn đã follow trên Twitter, nếu muốn theo dõi các thông báo quan trọng mà tài khoản đó tweet. Hãy nhấn chọn biểu tượng cái chuông như hình dưới nhé!

Tài khoản được cài đặt thông báo trước sẽ có biểu tượng như trên

Việc theo dõi kịp thời các thông tin quan trọng sẽ giúp bạn cập nhật được thông tin nhanh chóng. Từ đó, đưa ra các quyết định đầu tư chính xác.

Ví dụ: Vào ngày 7/4 vừa qua, Terra đã đăng tweet về việc mua $100M token AVAX và thông báo về chiến lược hợp tác với Avalanche. Ngay sau đó thì token AVAX cũng đã bump lên nhanh chóng. Do đó, nếu bạn nắm bắt thông tin từ Terra sớm, bạn có thể mua token AVAX để kiếm thêm lợi nhuận cho mình.

Tweet của Terra

Dù vậy, bạn nên cẩn trọng về mức độ uy tín của các tài khoản Twitter mà bạn nhận thông báo, để tránh những rủi ro mất tiền oan do những thông tin sai lệch gây nên.

Sử dụng ứng dụng IFTTT

IFTTT (viết tắt của If This Then That) là một dịch vụ Website trung gian giúp bạn thực hiện tác vụ khi có điều kiện xảy ra. Trong đó, If This (nếu việc này xảy ra) sẽ dẫn đến Then That (thì làm việc kia). Đây được xem là nguyên lý hoạt động của câu lệnh. Như vậy, khi có bất kỳ 1 sự thay đổi nào trên ứng dụng này, thì thông qua IFTTT ứng dụng kia cũng sẽ hoạt động và thay đổi tương tự.

Bạn có thể sử dụng IFTTT để lưu các tweet mang nội chung theo nhu cầu đầu tư của bạn, chẳng hạn như Tweet chứa nội dung liên quan đến Bitcoin hoặc Ethereum vào bảng tính Google.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nhận thông báo từ các quỹ đầu tư lớn (Binance Labs, a16z, 3AC,…) khi họ đầu tư vào các dự án mà bạn quan tâm, ứng dụng IFTTT cũng sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

IFTTT Là Gì? 04 Tính Năng Không Thể Bỏ Qua Của IFTTT
Nguồn: Internet

Theo dõi những tài khoản Twitter quan trọng

Bên cạnh các tài khoản Twitter chính thức từ những dự án mà bạn quan tâm, vẫn có nhiều nhân vật cũng như những tổ chức có sức ảnh hưởng đến thị trường.

Nếu bạn là một “dân chơi” Crypto lâu năm thì có lẽ bạn sẽ không quá lạ mặt với những nhân vật sau: Changpeng Zhao – CEO Binance, Tỷ phú Elon Musk, Founder Ethereum – Vitalik Buterin, quỹ đầu tư GrayScale,… Chỉ với một dòng tweet của họ thì thị trường đã có thể dao động theo.

Ví dụ: CEO Do Kwon, đã đăng tweet về liên minh 4pool stablecoin lên Twitter của mình. Ngay sau đó, giá LUNA – token gốc của hệ sinh thái Terra đã lập tức “phá đỉnh”, lập ATH mới lên $119.55 vào ngày 05/04.

Tweet của CEO Terra

Do đó, bạn hãy theo dõi những tổ chức và các các nhân có “sức nặng” trong thị trường Crypto ngoài những dự án mà bạn quan tâm nhé.

Lưu lại những Tweet hay

Khi bạn muốn đầu tư vào một dự án, việc quan trọng nhất bạn cần phải làm chính là dành thời gian ra để tìm hiểu và nghiên cứu kỹ hơn về dự án đó trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Do đó, khi bạn tình cờ thấy một bài tweet có nội dung hay về dự án nào đó mà bạn cần phải tìm hiểu thêm, hãy lưu trữ bài tweet đó lại. Sau đó, bạn xem lại chúng khi bạn có nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ hơn. Đây sẽ là một thói quen tốt dành cho những ai muốn giảm thiểu rủi ro trong thị trường này.

Vì sao nên chọn Twitter?

Về cơ bản, Twitter là mạng xã hội nơi người dùng có thể follow những cá nhân, tin tức, tổ chức,… theo nhu cầu cá nhân của mỗi người. Những thông tin về người bạn follow sẽ hiện lên bảng tin và ta có thể đặt ưu tiên những người muốn follow.

Hình ảnh Biểu Tượng Twitter 3d, Twitter Signs, Twitter Vector, Biểu Tượng Twitter miễn phí tải tập tin PNG PSDComment và Vector
Nguồn: Internet

Tuy nhiên, đối với lĩnh vực Crypto thì Twitter chính là một kho tàng thông tin và kiến thức trong thị trường, do đây chính là mạng xã hội được đông đảo các “dân chơi” Crypto sử dụng. Đây còn là nơi để các dự án hoặc các tổ chức trong thị trường Crypto sử dụng để truyền đạt thông tin đến cộng đồng.

Do số lượng người dùng Crypto sử dụng Twitter nhiều, người dùng có thể ẩn danh (nếu họ muốn) và đồng thời các tổ chức, dự án cũng đăng tải thông tin trên nền tảng này. Do đó, Twitter hiển nhiên trở thành một diễn đàn lớn nhất về Crypto, nơi cộng đồng cho thể đưa ra nhận định cũng như đánh giá dự án dựa trên những thông tin mà họ có được.

Nếu bạn biết khai thác thông tin Crypto đúng cách, cũng như sử dụng Twitter một cách hiệu quả nhất thì đây sẽ là một “kho vàng” để bạn kiếm thêm lợi nhuận cho mình.

Những Crypto Twitter bạn nên follow

Để nắm bắt nhanh những chuyển biến trong trị trường Crypto, việc theo dõi những người có ảnh hưởng và có kinh nghiệm là điều cần thiết. Qua những thông tin mà họ chia sẻ, bạn có thể thấy được xu hướng thị trường sắp tới một cách nhanh chóng. Dưới đây sẽ là một số influencer về Crypto trên Twitter mà bạn nên theo dõi:

 • Michael Saylor
 • Vitalik Buterin – Founder Ethereum
 • Brian Armstrong – CEO Coinbase
 • Changpeng Zhao (CZ) – CEO Binance
 • Tỷ phú Elon Musk
 • Willy Woo – Giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phân tích nền tảng công nghệ Blockchain.
 • Do Kwon – CEO Terra

Lời kết

Trên đây là 6 cách mà Bitcoincuatoi đã tổng hợp để bạn có thể tối ưu hóa Twitter, cũng như những lợi ích mà chúng mang đến để bạn có thể kiếm tiền từ đó. Nếu bạn có thêm tips hay nào, hãy comment bên dưới cho Bitcoincuatoi biết với nhé!

Strawberry


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment