Bản tin Crypto ngày 27.01.2022

Có vẻ như hôm nay (27/01), thị trường tiền mã hoá lại tiếp tục đổ lửa bởi hàng loạt những tin tức liên quan. Trong đó, FED cũng đã chính thức đưa ra những quyết định của mình về giải pháp đẩy lùi lạm phát với bối cảnh kinh tế hiện tại. 

Vậy chính xác họ đã nói gì và quyết định ra sao? Chi tiết sẽ được tiết lộ ngay bên dưới!

1. Tổng thống Nga Putin ủng hộ ngành đào tiền mã hoá

Nguồn: Sputnik

Trong một cuộc họp trực tuyến giữa các bộ ngành Chính phủ Nga diễn ra vào tối qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu Ngân hàng Trung ương và Bộ Tài chính đẩy mạnh thảo luận về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tiền mã hoá.

Mặc dù trước đó, Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với tiền mã hóa tại đất nước, khiến Bitcoin dump mạnh trong những ngày vừa qua. Song, Tổng thống Putin vẫn đề nghị các bộ ngành không nên bỏ qua những lợi thế cạnh tranh nhất định của nó, đặc biệt là trong mảng đào tiền mã hóa. Cũng theo đó, tuyên bố của ông đã tạo nên một đợt hiệu ứng tích cực cho giá của Bitcoin, tuy nhiên, điều này đã không được duy trì quá lâu bởi những quyết định từ FED.

2. FED quyết định giữ nguyên lãi suất 

Nguồn: Seeking Alpha

Theo kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED), lãi suất vẫn được giữ nguyên ở thể điểm hiện tại và có thể sẽ tăng trong tháng 3 sắp tới. Sau khi tin tức được công bố, thị trường lại đồng loạt phủ màu đỏ, Bitcoin giảm ở mức hơn $38,900 xuống còn chỉ còn hơn $36,000.

Vậy FED đã nói gì?

1. Không cung cấp cụ thể thời gian tăng lãi suất, mặc dù các dấu hiệu cho thấy nó có thể xảy ra ngay sau cuộc họp tháng 3.
2. Mức lãi suất có thể tăng 0.25%.
3. Việc mua trái phiếu hàng tháng của Ngân hàng Trung ương sẽ chỉ đạt 30 tỷ USD vào tháng 2. Điều này cho thấy chương trình có thể sẽ sớm kết thúc vào tháng 3 – trùng với thời điểm lãi suất tăng.
4. Không công bố thời gian bắt đầu giảm lượng trái phiếu nắm giữ (FED hiện đang nắm giữ gần 9 nghìn tỷ USD). Thay vào đó, họ chỉ đưa ra những tuyên bố gián tiếp về thời điểm kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng, cùng thời gian giảm lượng trái phiếu nắm giữ trên bảng cân đối kế toán của FED.

Như vậy, nếu FED triển khai việc tăng 0.25% lãi suất cùng với 4 đợt kể từ đầu tháng 3, thì tổng cộng họ sẽ tăng 1% trong năm nay. Có thể nói, đây là một nước đi không ngoài dự đoán của các nhà đầu tư, do đó, thị trường nhìn chung cũng không xảy ra bất kỳ biến động nào ngoài kiểm soát.

3. Coinbase sắp sửa niêm yết các token trong hệ sinh thái Solana

Nguồn: Coinbase

Theo nguồn tin từ CoinDesk, sàn giao dịch Coinbase đang trong những giai đoạn cuối cùng để chuẩn bị hỗ trợ hệ sinh thái Solana trong năm 2022 này. Qua đó, CoinDesk khẳng định rằng sàn giao dịch Coinbase sẽ hỗ trợ các đồng tiền theo tiêu chuẩn SPL và đồng tiền đầu tiên được chọn có thể sẽ là USDC – stablecoin do Circle và Coinbase phối hợp phát triển.

Tính đến thời điểm hiện tại, Coinbase chỉ mới niêm yết các đồng tiền lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và những token tiêu chuẩn ERC-20, cùng một số đồng tiền layer-1 đáng chú ý như Avalanche (AVAX), Terra (LUNA), Polygon (MATIC), Polkadot (DOT), Algorand (ALGO) và Cosmos (ATOM)… Và thậm chí, cả token SOL của Solana cũng chỉ mới được niêm yết vào tháng 05/2021. 

4. CFO của MicroStrategy tuyên bố họ sẽ tiếp tục mua Bitcoin trong năm nay

Bất chấp những đợt biến động xấu từ thị trường trong thời gian gần đây, CFO (Giám đốc Tài chính) của MicroStrategy – Phong Le đã cho biết không rõ liệu họ có mua nhiều Bitcoin hơn năm ngoái hay không, tuy nhiên MicroStrategy sẽ tiếp tục thu mua thêm Bitcoin trong năm mới.

Ở thời điểm hiện tại, theo bản cập nhật mới nhất của công ty, MicroStrategy hiện đang nắm giữ tổng cộng 124,391 BTC. Và trước những biến động hiện tại, vị CFO cho biết công ty không có kế hoạch bán cổ phần của mình, mà thay vào đó, họ đang xem xét các cách khác để sử dụng Bitcoin nhằm tăng thêm giá trị cho các cổ đông.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment