NFTb hợp tác với Lossless để bảo vệ các nhà sáng tạo và người tham gia INO khởi chạy trên NFTb Launch

Gần đây, NFTb đã công khai thông báo về mối quan hệ hợp tác của họ với Lossless – công cụ giảm thiểu hack DeFi đầu tiên trên thế giới, nhằm xây dựng một nền tảng DeFi hoàn thiện dành riêng cho các token creator (Nhà sáng tạo token).

Theo dòng chảy của xu hướng NFT ngày càng diễn ra sôi nổi, nó mang lại một nguồn doanh thu với sự tăng trưởng mạnh mẽ theo cấp số nhân và thu về lượng người dùng lớn trên NFTb. Theo đó, các NFT ngay khi list trên marketplace đều nhanh chóng được các nhà sưu tập mua về chỉ trong nháy mắt. Gần đây nhất là Degen Monkey series được Natanael Ginting phát hành đã bán được hơn 100 NFT trong vòng chưa đầy 7 ngày. Song, để mở rộng khả năng tiếp cận cũng như mang lại một trải nghiệm dùng liền mạch, các creator và founder đều hướng đến khởi chạy các dự án của mình trên NFTb’s premium marketplace.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa NFTb với Lossless là một cột mốc để giúp các dự án được triển khai trên NFTb Launch, nhắm đến mục tiêu giảm thiểu nguy cơ bị tấn công, phát sinh từ các lỗ hổng trong hợp đồng thông minh và giao thức DeFi.

Song, trái ngược với những quy trình code audit (kiểm tra mã code) và trust scores (đánh giá điểm tin cậy) thông thường, Lossless cung cấp một công cụ có thể hoạt động song song với hệ thống, được sử dụng trong trường hợp khai thác hợp đồng thông minh, hoặc thậm chí là một giao dịch đáng ngờ đang diễn ra. Nói một cách đơn giản, khi một vụ hack tiềm năng đang diễn ra, hệ thống sẽ được kích hoạt ngay lập tức để thực hiện quyền kiểm soát nhằm xem xét và ngăn chặn nó, thay vì chỉ chờ đợi như trước đây.

“Bởi sức thu hút của NFT trên không gian, nên chúng được mệnh danh là một “NFT Summer” tức mùa hè NFT, như một cách để mô tả về độ “hot” này. Chính vì thế, lượng giá trị hold trong các giao thức phi tập trung và NFT marketplace đang tạo ra con số tăng đến chóng mặt. Điều này kéo theo một hệ luỵ là các lỗ hổng hợp đồng thông minh cũng bị chú ý và khai thác, gây ra thiệt hại lớn cho rất nhiều người về mặt tài chính.”

Theo CEO Lossless – Vygandas Masilionis cho biết, ông đã rất phấn khởi khi có dịp bắt tay hợp tác với NFTb, để cung cấp cho những NFT economy creator (nhà sáng tạo kinh tế NFT) một giải pháp bảo mật an toàn giúp họ có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

NFTb Launch

NFTb Launch là NFT Launchpad đầu tiên được tạo ra để giúp các dự án và creator khởi chạy NFT của họ trên Binance Smart Chain (BSC) theo cách công bằng cho tất cả mọi người.

Với NFTb Launch, creator và dự án có thể xây dựng cộng đồng ban đầu thông qua Initial NFT Offering (INO – Hình thức gọi vốn cho NFT ban đầu). Đối với họ, đây là một cơ hội giảm thiểu các rủi ro khi tham gia, để có thể tạo dựng được những dự án NFT sử dụng nguồn tài nguyên đa dạng hơn. Từ đó, các dự án khởi chạy trên NFT Launch và chọn Lossless để triển khai cho người dùng, sẽ được đảm bảo mức độ an toàn cao nhất có thể. Và trong tương lai, NFTb cùng Lossless cũng sẽ tiếp tục khai thác các giải pháp khác, để mang lại một hệ thống NFT an toàn hơn thông qua wrapping.

Theo COO của NFTb – Tommy phát biểu rằng, họ đã thảo luận với một số founder của các dự án NFT, những người đã có hợp đồng thông minh bị sự cố xâm phạm, do các tác nhân tiêu cực mà NFTb đã hợp tác, để tham khảo về đối sách này. Ông cũng khẳng định các công cụ hàng đầu trong ngành do Lossless cung cấp sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trên, đồng thời bảo vệ cả founder và cộng đồng người dùng NFTb.

Giới thiệu về Lossless

Lossless là công cụ giảm thiểu hack DeFi đầu tiên trên thế giới dành cho những token creator. Thông qua các phương pháp xác định gian lận khác nhau, giao thức của họ dùng quyền kiểm soát để tạm dừng các giao dịch giả mạo và tự động hoàn nguyên tất cả các token bị đánh cắp trở lại chủ sở hữu ban đầu.

Với hệ thống reward dựa trên cơ chế stake, cộng đồng được khuyến khích tích cực khám phá và khai thác các cách phát hiện hacker và giao dịch giả mạo. Bên cạnh đó, Lossless cũng đem đến một giao diện dashboard với thiết kế dễ nhìn và linh hoạt cho phép người dùng kiểm tra lại các giao dịch ở chế độ xem trực quan.

Để tìm hiểu thêm về dự án của Lossless và tham gia cộng đồng, bạn có thể theo dõi họ trên trang web và các nền tảng truyền thông xã hội bên dưới:

Giới thiệu về NFTb

NFTb là nền tảng dựa trên Binance nhằm mang lại cho người sáng tạo cơ hội tiếp cận DeFi với trải nghiệm người dùng tốt nhất dành cho mọi người và ở bất kỳ đâu. Nhiệm vụ của họ là giúp người sáng tạo cảm thấy thoải mái và yêu thích việc sử dụng DeFi dApps.

NFTb cung cấp một NFT marketplace với phiên bản premium (cao cấp) – nơi người sáng tạo có thể tiếp cận người mua từ bất kỳ đâu trên khắp thế giới cùng hệ thống đa chuỗi. Nền tảng DeFi cho phép người dùng có thể truy cập để tìm kiếm cơ hội yield farming và launchpad được tạo ra, giúp những người sáng tạo và dự án được tham gia hoặc nhận tài trợ trên chính các sáng tạo của họ.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment