Cuộc đại dịch chuyển mở đầu cho PancakeSwap V2

PancakeSwapđược xây dựng trên mô hình AMM (Automated Market Maker), là sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên Binance Smart Chain. PancakeSwap phục vụ cho việc swap BEP-20 token, đây là một trong những DEX có lượng Swap lớn nhất BSC.

Những ngày qua, cộng đồng sôi sục vì Pancakeswap V2, liệu những thay đổi mới này sẽ mang lại lợi ích gì cho người dùng? Và các tác động liên quan đến từ cấu trúc mới của dự án này.

Ý nghĩa của PancakeSwap V2?

Họ đã sẵn sàng cho PancakeSwap V2. Để làm được điều đó, PancakeSwap sẽ chuyển (“dịch chuyển”) hai hợp đồng thông minh hiện tại của mình sang hệ thống mới, với những cải tiến nâng cấp tốt hơn.

Nói một cách đơn giản, PancakeSwap đang tạo một bộ LP token mới, farm và sàn giao dịch sẽ bắt đầu hỗ trợ loại mới thay vì loại cũ. Đồng nghĩa hệ thống cũ sẽ không nhận được reward từ nền tảng.

Tại sao PancakeSwap cần có sự “dịch chuyển” này?

Hiện tại, hệ thống smart contract cũ gồm PancakeSwap Router và PancakeSwap Factory không có khả năng nâng cấp. Điều này có nghĩa PancakeSwap không thể thêm các ưu đãi bổ sung bằng cách thay đổi cấu trúc phí hiện có. Và họ cũng sẽ tận dụng cơ hội này để tăng cường bảo mật hoạt động của mình.

Vì vậy, PancakeSwap chỉ cần điều chỉnh cơ cấu phí một chút để có thể thu hút người dùng tham gia vào nền tảng…nhưng bao nhiêu thì do bạn quyết định!

Khi nào cuộc dịch chuyển bắt đầu?

Thứ Sáu ngày 23 tháng 4 lúc 5:00 AM theo giờ UTC – tức 12:00 PM giờ Việt Nam.

Chuyện gì sẽ xảy ra?

Sau khi dịch chuyển, PancakeSwap sẽ ngừng trao reward cho loại LP token cũ và bắt đầu chuyển qua cho LP token mới.

Họ cũng sẽ tạo một pool farm mới với phần thưởng và cặp token giống như farm cũ. Farm cũ sẽ ngưng reward, vì vậy bạn cần chuyển sang farm mới để duy trì lợi nhuận.

Bạn chỉ cần làm các điều sau:

  • Rút LP token từ các pool farm cũ.
  • Rút thanh khoản từ các LP pool cũ.
  • Nạp thanh khoản vào các LP pool mới -> nhận LP token mới.
  • Tiếp tục gửi LP token vào pool farm mới.

Người dùng trong syrup pool không cần làm những điều này vì nó không bị ảnh hưởng trong cuộc dịch chuyển.

Tại sao chúng ta nên di chuyển?

Việc dịch chuyển có nghĩa là PancakeSwap sẽ ngừng trao reward $CAKE cho các farm cũ. Đồng thời APR siêu cao trong một thời gian ngắn sau khi di chuyển, vì về cơ bản nó sẽ bắt đầu lại như một trang trại năng suất hoàn toàn mới!

Nhưng nếu bạn ở lại farm cũ, bạn sẽ không kiếm được bất kỳ $CAKE thưởng hay phí giao dịch nào.

Tại sao không chỉ dùng hàm “migrate” thôi?

Chúng ta hiện đang ở thời điểm mà có quá nhiều dự án sử dụng PancakeSwap LP token trong giao thức của họ. Và như vậy, việc chỉ dùng hàm “migrate” sẽ rất tổn hoại và có khả năng làm hỏng tổng thể hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Nguồn: Pancakeswap

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment