Bản nâng cấp Shapella của Ethereum: Tận dụng tối đa cơ hội Liquid Staking

Khi Ethereum trải qua bản nâng cấp Shappella (hay trước đó còn gọi là Bản nâng cấp Shanghai EIP-4895) vào 5:27 AM, ngày 13/04, mạng sẽ mở khóa các token được lock trước đó từ việc chuyển đổi từ PoW sang PoS vào năm 2022. Việc mở khóa sẽ tăng đáng kể thanh khoản thị trường, điều này khiến cho lưu lượng token $ETH vào thị trường cũng tăng theo.

Có rất nhiều giao thức Liquid Stake khác nhau, tuy nhiên ctất cả đều được thiết lập để phục vụ cho nhu cầu gia tăng này. Các nền tảng Liquid Staking cũng nhận được nhiều sự chú ý và tăng trưởng khá tốt trong những tháng gần đây,

Bài viết này sẽ nói về một số sản phẩm Stakes Ethereum có sẵn trên Ethereum và so sánh những gì họ cung cấp. Có nhiều sự lựa chọn cho người dùng, cả phi tập trung và tập trung. Bài viết sẽ tập trung chủ yếu vào các nền tảng Stake phi tập trung, cho phép người dùng truy cập vào các luồng thu nhập từ việc stake phần thưởng $ETH trong khi duy trì bảo mật và lưu ký token của họ.

Giới thiệu $ETH Liquid Staking

Hai trong số các giao thức phổ biến nhất phải kể đến là RocketPool và LidoFinance. Đây đều là những dự án Liquid Stake có token tăng đáng kể từ đầu tháng 01. Coinbase ($cbETH) nằm trong TOP 3 cho thị phần Ethereum, tuy nhiên nó là tập trung.

Một vài số liệu thống kê từ các nhà cung cấp Liquid Staking hàng đầu trên Ethereum:

LIDO – TVL 10.3b/ APR 5%/ Thị phần 74.48%/ token $stETH
Được coi là “OG” của thị trường Liquid Staking, Lido cung cấp khả năng tiếp xúc với việc stake Ethereum thông qua token $stETH. Người dùng tích lũy giá trị hàng ngày và có thể rút những phần thưởng đó bất cứ lúc nào thông qua dashboard (bảng điều khiển) của Lido. Holder $stETH có thể trực tiếp kiếm cho bạn phần thưởng đã stake.

Rocketpool – TVL 776.49M / APR 3.93%/ Thị phần 5.62% / token $rETH
Trở thành một người mới đến trong không gian không phải là dễ dàng, tuy nhiên với một nền tảng đơn giản hóa và sự tích lũy giá trị dễ dàng, con đường nổi tiếng của Rocketpool đã rất ngắn và rộng. Điều duy nhất các nhà đầu cơ cần làm là bridge hoặc swap sang $rETH, giá trị bắt đầu tích lũy chỉ bằng hold token. Bằng cách mua và hold $rETH, lợi nhuận từ việc stake ETH dưới dạng giá trị token cơ bản tăng lên. Nếu bạn nắm giữ token thanh khoản, bạn có thể tiếp tục và kiếm thêm phần thưởng.

Ankr — TVL 109.19m / APR 3.82% / Thị phần 0.79% / Token $ankrETH
Ankr là nhà cung cấp và xây dựng Cơ sở hạ tầng Web3 phổ biến giúp các nhà phát triển, ứng dụng và staker truy cập cơ sở hạ tầng thông qua một nền tảng phi tập trung. Ankr, không giống như hai nền tảng được đề cập, nó đã tung ra thành công một số loại token liquid staking khác nhau cho các chuỗi lớn khác như BNB, Avax và Matic. Ankr hiện đang cung cấp khả năng tiếp xúc với Ethereum liquid thông qua token $ankrETH, cùng với một loạt các sản phẩm khác tập trung vào việc giữ hoặc tăng lợi suất đó.

StakeWise– TVL 152.82m / APR 4.79% / Thị phần 1.11% / Token $sETH2
StakeWise chạy cơ sở hạ tầng cấp tổ chức, an toàn và ổn định, kết hợp với tokenomics độc đáo, để cung cấp lợi suất stake cao nhất có thể cho người dùng. Stake Ethereum StakeWise bao gồm một hệ thống token hybrid chia nhỏ $ETH được stake của người dùng dưới dạng $sETH 2 và chia phần thưởng thành $rETH 2 token (không nên nhầm lẫn với RocketPool $rETH).

Frax Staked ETH — TVL 200.7m / APR 6.37% / Thị phần 1.6% / Token $frxETH & sfrxETH
Với Frax, bạn có thể tận dụng hệ sinh thái Frax Finance hiện có để tối đa hóa lợi suất stake và suôn sẻ trong toàn bộ quá trình stake Ethereum. Frax được biết đến với việc phát hành các sản phẩm chất lượng cao và ETH liquid stake của họ cũng không ngoại lệ. Frax hiện có $frxETH và $sfrxETH (staked Frax ether). frxETH hoạt động như một stablecoin được gắn với $ETH. $sfrxETH là token tích lũy giá trị stake của họ, nơi giá trị phần thưởng được tích lũy trở lại token.

Ethereum staking protocols like RocketPool, Lido, Ankr, StakeWise, Frax data

Cách tốt nhất để sở hữu token LSD và nhận phần thưởng stake

OpenOcean, công cụ tổng hợp DEX, đã tích hợp rất nhiều pool tài sản thanh khoản lớn từ các nhà cung cấp phổ biến như Lido, RocketPool, StakeWise và Frax. Người dùng OpenOcean giờ đây sẽ có thể trao đổi trực tiếp thông qua các pool đó.

Hãy lấy stETH làm ví dụ. Hoán đổi ETH lấy stETH được định tuyến qua Lido trên OpenOcean = stake trên Lido. Tuy nhiên, nếu người dùng hoán đổi qua OpenOcean, họ sẽ nhận được mức giá stETH tốt nhất cùng với phần thưởng stake của Lido (xem hình bên dưới).

Vì OpenOcean là một bộ tổng hợp DEX, việc tích hợp nhiều pool LP liquid từ các DEX khác là điều bắt buộc. Người dùng OpenOcean giờ đây có nhiều sự lựa chọn hơn và thậm chí linh hoạt hơn khi xem xét các chiến lược danh mục đầu tư hiệu quả.

Để cho thấy các nền tảng tổng hợp hiệu quả như thế nào, hãy xem xét giao dịch đơn lẻ lớn nhất được định tuyến thông qua trình tổng hợp của OpenOcean. Giao dịch trị giá $150M này là từ một người dùng chuyển đổi 96,000 Ethereum thành $stETH. Giao dịch được chuyển qua một số pool thanh khoản để cung cấp mức giá tốt nhất có thể và người dùng không gặp vấn đề gì khi đẩy qua giao dịch có quy mô này.

Truy cập OpenOcean và add token bạn muốn giao dịch, không quan trọng đó là $sfrxETH hay $rETH, khi sử dụng trình tổng hợp, bạn sẽ luôn nhận được mức giá tốt nhất có thể. Như chúng ta có thể thấy, chúng ta chỉ nhận được tác động giá 0.08% khi hoán đổi hơn 250 nghìn USD $ETH thành $rETH của RocketPools, điều này thật tuyệt vời vì nó có nghĩa là nếu chúng ta muốn, chúng ta có thể đẩy qua nhiều giao dịch mua lớn với mức trượt giá thấp.

Tối đa hóa năng suất

Kiếm lợi nhuận luôn là mục tiêu của nhiều người, nhưng bạn có biết đâu là một vài bước bổ sung bạn có thể thực hiện để thực sự tối đa hóa lợi nhuận của mình từ việc nắm giữ token liquid stake?

Phương pháp đầu tiên để kiếm thêm tiền là farm LP đơn giản nhất. Bằng cách cung cấp token cho cả hai bên của một cặp giao dịch, bạn sẽ kiếm được phí dựa trên việc cung cấp chúng dưới dạng thanh khoản.

Ví dụ: nếu bạn chọn một pool $stETH $ETH, bạn không chỉ vẫn tích lũy phí từ việc stake mà còn tích lũy phần thưởng từ chính LP. Các nền tảng như tài chính lồi làm cho điều này trở nên siêu dễ dàng với khả năng tăng phần thưởng hơn nữa bằng cách sử dụng phần thưởng veCRV.

Một lựa chọn có thể là của một auto-compounder. Yearn Finance là một công cụ kết hợp tự động hiện đang cung cấp phần thưởng lên đến hơn 70% bằng cách gửi tiền vào pool lợi suất của họ. Các pool hiện đang được tăng cường và cung cấp một số phần thưởng không đòn bẩy tốt nhất. Bạn có thể mua token $YFI trên OpenOcean, bằng cách hold $YFI bạn có thể kiếm thêm phần thưởng từ những staker khác ngoài việc kiếm tiền trên ETH của mình.

Ngoài ra còn có các phương pháp nâng cao hơn một chút hoặc ‘degen’ để kiếm tiền trên token của bạn. Oasis là một bộ DeFi đa dụng được xây dựng một hệ thống vòng lặp cho vay và cổ phần AAVE. Bạn có thể tận dụng wstETH và ETH lên đến 10x bằng cách bao gồm vòng lặp cho vay như một phần của quy trình stake để tăng phần thưởng lên tới 19% APR. Đây vốn là một chiến lược rủi ro hơn một chút nhưng bạn có thể thực hiện thành công nếu được theo dõi.

Chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu?

Chắc chắn có nhiều nơi khác nhau mà bạn có thể sử dụng ETH của mình, cho dù bạn quyết định LP, stake để nhận phần thưởng hay có thể thử phương pháp vòng lặp cho vay Aave, một điều chắc chắn là nơi hoàn toàn tốt nhất để mua bất kỳ loại ETH hoặc token thanh khoản nào bạn muốn là OpenOcean.

OpenOcean là một Công cụ tổng hợp DEX đa chuỗi và có thể cung cấp cho bạn mức phí tốt nhất cho các giao dịch hoán đổi của bạn. Bạn có thể mua tất cả các token quản trị của nền tảng cũng như $ETH trên OpenOcean, cho dù bạn đang nhắm đến việc stake thanh khoản, tích lũy giá trị hay một chút của cả hai.

Kế hoạch của OpenOcean trong tương lai gần là giới thiệu một giải pháp stake Ethereum bao gồm tất cả sẽ hỗ trợ người dùng đưa ra quyết định sáng suốt về sở thích stake của họ, cung cấp cho họ giá tốt nhất và tăng tốc toàn bộ quá trình khó khăn. Thật hợp lý khi mua trên một nền tảng mà bạn biết rằng bạn sẽ luôn nhận được nhiều $ETH nhất với số tiền của mình.

Giới thiệu về OpenOcean

OpenOcean là bộ tổng hợp DEX với khả năng tiếp cận rộng, và là một trình tổng hợp swap cross-chain, nhà phát triển phần mềm trung gian Web 3 trong không gian tiền mã hoá. OpenOcean cung cấp bộ công cụ trên 20 network và 270+ nguồn thanh khoản độc đáo. Nền tảng đang xây dựng các công cụ cho hiện tại và cho tương lai, mang đến trải nghiệm giao dịch tốt nhất cho người dùng.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment