OpenOcean x Arbitrum – Mở rộng giải pháp giao dịch one-door

Khi thế giới Web-3 ngày càng mở rộng, yêu cầu về một giao thức tổng hợp toàn diện có thể tìm ra mức giá tốt nhất kèm độ trượt giá thấp nhất cho các nhà giao dịch là vô cùng quan trọng. Và OpenOcean đã được sinh ra để làm điều đó. Tuy nhiên, khi các nhà mạng phát triển, 1 số chuỗi đã phải đắn đo, xoay sở với vấn đề lưu lượng mạng và phí tăng cao. Vì thế, OpenOcean đã hợp tác với Arbitrum, cùng với các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu – UniSwap v3, Balancer v2, SushiSwap, Curve, DODO, Synapse và Swapr.

Co-Founder của OpenOcean, Cindy Wu, cho biết: “Những người dùng đang giao dịch trên Ethereum đã yêu cầu chúng tôi tích hợp thêm các giải pháp Layer-2 nhằm có trải nghiệm giao dịch hiệu quả với chi phí thấp hơn mà vẫn ở trong hệ sinh thái Ethereum. Bên cạnh đó, người dùng của chúng tôi cũng khá do dự khi giao dịch trên Ethereum cho phi phí quá đắt đỏ. Vì vậy, với việc tích hợp Arbitrum, chúng tôi có thể mở rộng thế giới giao dịch one-door cho người dùng của OpenOcean”.

Việc mở rộng quy mô trên Ethereum thực chất đã được chờ đợi từ rất lâu nhằm giảm tải khối lượng giao dịch. Để giải quyết được những thách thức trên, nhiều dự án đã tham gia vào thị trường bao gồm cả Arbitrum và đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ nhiều nền tảng lớn cũng như đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tổng giá trị bị khóa (TVL).

Sự hợp tác này là một tin cực tốt cho những người dùng muốn tiếp tục sử dụng hệ sinh thái Ethereum mà không cần chuyển sang các blockchain khác dù có hiệu suất cao hơn như Solana. Việc trải nghiệm DeFi Layer-2 trên Arbitrum cũng tương tự như Layer-1, chỉ có một điểm khác biệt chính là chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Tổng giá trị bị khóa tương đương USD trên Ethereum trong năm qua
Nguồn: https://l2beat.com/

Vì sao OpenOcean chọn hợp tác với Arbitrum?

Arbitrum là một giải pháp Layer-2 được thiết kế để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn trên Ethereum. Bên cạnh đó, Arbitrum cũng được xây dựng để giải quyết một số thiếu sót của các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum hiện tại như hiệu quả kém và chi phí thực thi cao.

Arbitrum được thiết kế để xử lý nhiều giao dịch hơn, giảm chi phí và có tốc độ xác nhận giao dịch nhanh hơn Layer-1, trong khi vẫn được kế thừa tính bảo mật từ Layer-1 của Ethereum.

CEO của Arbitrum, Steven Goldfeder, chia sẻ: “Sự hợp tác giữa Arbitrum và OpenOcean sẽ đem lại một tương lai rất tươi sáng khi một sàn giao dịch DEX tổng hợp có độ trượt giá thấp lại kết hợp với một giao thức nhằm giảm thiểu tối đa chi phí giao dịch. Điều này chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm giao dịch tuyệt vời cho các trader DEX”.

Với việc nắm bắt thị trường cực tốt cùng công nghệ vững chắc chống lưng, Arbitrum đã thu hút sự chú ý của hệ sinh thái Ethereum ở giai đoạn đầu và hiện đang dẫn đầu trong đường đua Layer-2 khi chiếm gần 40% thị phần TVL Layer-2 với khối lượng nhiều nhất và số lượng người dùng nhiều nhất.

Các dự án Ethereum Layer-2 được xếp hạng theo TVL 
Nguồn: https://l2beat.com/

Kết nối tài sản với Arbitrum

Để kết nối tài sản đến Arbitrum, bạn phải có ví hỗ trợ Arbitrum, như Metamask. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào Arbitrum One Portal để xem ví nào hỗ trợ Arbitrum và hãy đảm bảo OpenOcean cũng hỗ trợ chúng.

Tiếp theo, bạn hãy thêm mạng Arbitrum One vào ví của bạn và bắt đầu kết nối các tài sản bằng Arbitrum Bridge. Tham khảo thêm hướng dẫn từ team Arbitrum. 

Lưu ý: ETH là token gốc của nền tảng, vì vậy để giao dịch, bạn sẽ cần có ETH. Một số cầu nối có hỗ trợ tài chuyển đổi tài sản chuỗi chéo đến Arbitrum như cBridge, AnySwap, Synapse BridgeHop protocol. Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, hãy truy cập vào https://openocean.finance/, kết nối ví của bạn, chọn mạng Arbitrum và tận hưởng trải nghiệm giao dịch một cách tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng OpenOcean trên Arbitrum, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Giới thiệu về OpenOcean

OpenOcean là một giao thức tổng hợp toàn diện đầu tiên trên thế giới dành cho các giao dịch tiền mã hóa, cho phép swap cross-chain tìm nguồn thanh khoản trên cả DeFi lẫn CeFi. Thuật toán thông minh của OpenOcean sẽ tìm ra mức giá tốt nhất kèm độ trượt giá thấp nhất cho các nhà giao dịch trên các sàn DEX và CEX mà không tính phí bổ sung.

Bên cạnh đó, OpenSea cũng sẽ thực hiện trao đổi các sản phẩm phái sinh, yield, lending và bảo hiểm. Đồng thời dự án cũng tung ra nhiều sản phẩm ký quỹ kết hợp của riêng mình và dịch vụ quản lý tài sản thông minh. Người dùng có thể sử dụng API của OpenOcean và các công cụ chênh lệch giá để chạy các chương trình chênh lệch giá tự động.

OpenOcean hiện đã tổng hợp gần 20 sàn DEX chính thống từ ETH, BSC, Tron và ONT. Cung cấp mức giá tốt nhất và giảm trượt giá khi giao dịch.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment