OpenOcean tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink để bảo mật lệnh limit trên multichain

OpenOcean – Công cụ tổng hợp DEX tối ưu hóa lợi nhuận swap, đã tích hợp với Chainlink Price Feeds (nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink) trên Avalanche, BNB Chain, Ethereum, Fantom và Polygon Mainnets. Bằng cách tích hợp mạng Oracle phi tập trung hàng đầu trong ngành, OpenOcean hiện có quyền truy cập vào dữ liệu giá chất lượng cao, giúp xây dựng các lệnh limit trong DeFi.

Việc tích hợp sẽ liên quan đến việc sử dụng các nguồn cấp giá Chainlink: ETH/USD, BTC/USD, AVAX/USD, MATIC/USD, FTM/USD, Link/USD, CAKE/USD, ANKR/USD,… OpenOcean chọn Chainlink làm giải pháp Oracle do cơ sở hạ tầng của nó liền mạch để tích hợp và được thử nghiệm theo thời gian trong quá trình hoạt động. Chainlink đã giúp bảo mật các giao thức DeFi hàng đầu với giá trị hợp đồng thông minh lên đến hàng chục tỷ USD, duy trì độ bảo mật mạnh mẽ và tính khả dụng cao ngay cả khi có các sự kiện bất ngờ (chẳng hạn như thời gian ngừng hoạt động, flash crashes và các cuộc tấn công thao túng dữ liệu thông qua flash loan).

OpenOcean đảm bảo rằng việc swap giữa các tài sản tiền mã hóa sẽ mang đến cho người dùng mức giá tốt nhất có thể trên bất kỳ/ tất cả các DEX. OpenOcean tự hào là điểm hoán đổi tốt nhất trong DeFi, cung cấp định tuyến swap thông minh mà không cần bất kỳ phí giao thức nào, nhằm đảm bảo lợi nhuận cuối cùng tốt nhất có thể. Ngoài ra, OpenOcean cũng hỗ trợ các lệnh limit trên một số chain, cho phép người dùng tạo các lệnh đã đặt và quên các giao dịch chỉ được thực hiện khi giá phù hợp với họ.

Ngoài việc sử dụng các nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, OpenOcean cũng nâng cấp cơ chế đặt lệnh limit. Thay vì chỉ sử dụng DEX để báo giá, OpenOcean kết hợp cả định tuyến AMM và RFQ từ các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp để có được tỷ lệ cạnh tranh hơn nữa đối với các lệnh limit. Người dùng OpenOcean không cần phải kiểm tra giá thường xuyên vì nền tảng sẽ cung cấp dữ liệu giá nhanh và tốt nhất. Nếu ETH đang được giao dịch tại mức giá $1,600, người dùng có thể đặt lệnh limit mua 5,000 USDC ETH với mức giá $1,400 và một lệnh limit khác tại mức giá $1,600. Các lệnh limit của OpenOcean hoàn toàn miễn phí để sử dụng, mở ra cơ hội cho người dùng xây dựng các chiến lược tự động và tiết kiệm được thời gian thực hiện giao dịch.

Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink đóng vai trò quan trọng bằng cách cung cấp giá thị trường hợp lý trên các sàn giao dịch của toàn hệ sinh thái Web3, và tự kiểm tra thủ công các nguồn. Bằng cách tích hợp các nguồn cấp giá Chainlink, các lệnh limit có thể được thực thi nhanh hơn, chính xác hơn, điều này sẽ giúp người dùng giao dịch được với mức giá tốt nhất. Khi dữ liệu giá được cung cấp bởi ChainLink, OpenOcean sau đó sẽ thực hiện giao dịch bằng thuật toán định tuyến thông minh.

Để giúp đảm bảo tính năng đặt lệnh limit, OpenOcean sẽ truy cập vào giá tài sản mới được cung cấp trực tiếp on-chain một cách đáng tin cậy. Giá tài sản fair market sẽ phản ánh volume trung bình từ tất cả các sàn giao dịch. Do đó, OpenOcean sử dụng mạng Oracle để tìm dữ liệu giá tổng hợp off-chain và cung cấp chúng lên on-chain.

Một số tính năng quan trọng khi tích hợp với Chainlink:

  • Dữ liệu chất lượng cao: Dữ liệu giá sẽ được tổng từ nhiều bộ dữ liệu cao cấp từ hàng trăm sàn giao dịch, tính theo volume và không có ngoại lệ, wash trading. Mô hình tổng hợp dữ liệu của Chainlink tạo ra giá thị trường toàn cầu chính xác hơn, chống lại sự không chính xác hoặc các hoạt động thao túng của các sàn giao dịch nhỏ.
  • Chạy node an toàn: Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink được bảo đảm bằng các node Oracle độc ​​lập, được đánh giá bảo mật và Sybil do các team DevOps, nhà cung cấp dữ liệu và doanh nghiệp truyền thống hàng đầu điều hành. Các node Chainlink mạnh mẽ về độ tin cậy, ngay cả trong thời gian giảm phí gas và mất điện cơ sở hạ tầng.
  • Network phi tập trung: Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink được phân cấp tại nguồn dữ liệu, node Oracle và các cấp Oracle network, tạo ra các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ chống lại thời gian chết và giả mạo nhà cung cấp dữ liệu hoặc Oracle network.
  • Hệ thống danh tiếng: Chainlink cung cấp framework mạnh mẽ và bộ các công cụ giám sát chuỗi on-chain, cho phép người dùng xác minh độc lập hiệu suất lịch sử và thời gian thực của các nhà khai thác node và Oracle network.

“Chainlink luôn là tiêu chuẩn công nghiệp cho các dịch vụ oracle phi tập trung. Bằng cách tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, người dùng sẽ nhận được mức giá tốt nhất có thể cho tất cả các giao dịch swap của họ, và dịch vụ này giúp đảm bảo rằng bất kỳ dữ liệu giá nào OpenOcean sử dụng đều chính xác, đáng tin cậy và quan trọng nhất là phi tập trung.”

Cindy – CoFouder OpenOcean

Giới thiệu về Chainlink

Chainlink là mạng lưới oracle tiêu chuẩn để cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh kết hợp. Mạng lưới oracle phi tập trung Chainlink cung cấp cho các nhà phát triển các nguồn dữ liệu chất lượng cao lớn nhất và các tính toán ngoài chuỗi an toàn để mở rộng khả năng phát triển của các hợp đồng thông minh trên bất kỳ blockchain nào. Chainlink hiện đảm bảo hàng tỷ USD giá trị cho các hợp đồng thông minh trên lĩnh vực DeFi, bảo hiểm, trò chơi và các ngành công nghiệp chính khác. 

Chainlink được tin cậy bởi hàng trăm tổ chức, từ các doanh nghiệp toàn cầu đến các dự án đi đầu trong nền kinh tế blockchain, cung cấp sự thật dứt khoát thông qua mạng lưới tiên tri an toàn, đáng tin cậy.

Giới thiệu về OpenOcean

Openocean là bộ tổng hợp DEX hiệu quả nhất, tích hợp các DEX chính trên 16 blockchain. Thuật toán định tuyến thông minh Openocean, tối ưu hóa các giao dịch swap để có lợi nhuận tốt nhất và hoàn toàn miễn phí để sử dụng!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment