MicroStrategy và các Whale tiếp tục tích trữ Bitcoin – tín hiệu lạc quan cho thị trường

Vào ngày 13/09 vừa qua, nhà sáng lập của MicroStrategy – Michael Saylor đã đăng tải một dòng tweet thông báo về việc MicroStrategy đã mua thêm 5,050 bitcoin trị giá 242.9 triệu USD với mức giá trung bình 48.099 USD/ bitcoin, nâng tổng số lượng bitcoin nắm giữ của công ty lên 114,042 bitcoin.

Với số lượng bitcoin hiện có cùng khoảng 8.58 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính các nhà đầu tư của MicroStrategy hiện sở hữu 1.3 triệu sats cho mỗi cổ phiếu và tăng 2% bitcoin trên mỗi cổ phiếu. Khi MicroStrategy phát hành thêm cổ phiếu phổ thông để tài trợ cho đợt mua bitcoin của họ, đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư đã đồng ý từ bỏ một số quyền sở hữu của họ thông qua việc pha loãng vốn chủ sở hữu. Đổi lại, các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều bitcoin hơn trên mỗi cổ phiếu của MicroStrategy.

Trong thông báo ngày 24/08 và ngày 13/09, MicroStrategy cho biết để mua thêm bitcoin, họ đã bán thêm 793,232 cổ phiếu với tổng giá trị lên đến 577 triệu USD. Như đã thông báo vào tháng 7, Thỏa thuận bán thị trường tự do của MicroStrategy cho phép họ bán tới 1 tỷ USD cổ phiếu mới. Và cho đến nay, Michael Saylor vẫn đang thực hiện theo kế hoạch ban đầu của mình là mua càng nhiều bitcoin càng tốt thông qua bất kỳ phương tiện tài chính. Và có vẻ như kế hoạch này có thể dừng lại bất cứ lúc nào.

Kể từ khi công ty áp dụng tiêu chuẩn bitcoin vào ngày 11/8/2020, cổ phiếu MSTR đã tăng 419,9% – cao hơn giá bitcoin vốn đã trở lại 279,0% vào cùng thời điểm.

Các hoạt động của Whale

Nguồn cung bitcoin do các Whale (Cá Voi) nắm giữ hiện đang có xu hướng tăng trong tháng 9 – tăng 67,195 bitcoin (trị giá 6.13 triệu USD). Con số được ghi nhận tăng 3.1% so với mức thấp nhất của năm nay vào tháng 7 này phản ánh nhu cầu gia tăng từ những người mua có tổ chức trong 2 tháng qua. Nguồn cung do Whale nắm giữ bao gồm những nhà đầu tư nắm giữ hơn 1,000 bitcoin và không bao gồm số dư trao đổi cùng các khoản nắm giữ đã biết khác như GBTC. 5,050 bitcoin mới nhất của MicroStrategy chiếm 7.5% trong động thái này.

Khi cộng nguồn cung bitcoin được nắm giữ bởi các holder có số dư 1,000-10,000, 10,000-100,000 hoặc hơn 100,000 BTC và trừ đi số dư trao đổi, một bức tranh toàn cảnh hơn sẽ xuất hiện trước mắt bạn. Kể từ tháng 2, cả tổng số dư Whale bắt đầu giảm cũng như số lượng các thực thể Whale (các thực thể được gắn nhãn heuristic cho một cụm địa chỉ được liên kết với nhau trên blockchain); tuy nhiên, số lượng BTC của mỗi Whale bắt đầu tăng lên khá nhiều.

Tóm lại, tổng số BTC nắm giữ của các tổ chức lớn cũng như tổng số BTC nắm giữ trung bình của mỗi Whale đang tăng lên.

Nguồn cung của các holder dài hạn tiếp tục phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại

Nguồn cung bitcoin hàng ngày của những holder dài hạn tiếp tục phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại. Có thể thấy, tổng số bitcoin mà nhóm này hiện nắm giữ nhiều hơn 2 triệu so với khoảng ngày 17/3, tuy nhiên đây vẫn là con số thấp đối với năm 2021. Đây chắc chắn là một chất xúc tác tăng giá và cho thấy các HODLer đã mạnh tay và đã tích lũy như thế nào thông qua sự biến động của năm 2021.

Với việc phân loại những holder dài hạn là 155 ngày, tính đến nay, ngày được xác định để một UTXO được coi là holder “dài hạn” là ngày 11/4/2021, chỉ ba ngày trước khi bitcoin đạt đỉnh. Đây cũng là một dấu hiệu cực kỳ lạc quan khi chưa bao giờ có nhiều bitcoin được các nhà đầu tư dài hạn hold như hiện tại.

*UTXO (Unspent Transaction Output – Đầu ra chưa chi tiêu) là đầu ra của một giao dịch mà người dùng nhận được và có thể chi tiêu trong tương lai.

Tổng kết 

Trong khi giá Bitcoin đang giảm, những người sở hữu nhiều Bitcoin nhất vẫn tiếp tục miệt mài mua thêm vào ví của họ. Có thế nói đây là một dấu hiệu cực kỳ lạc quan cho thị trường sắp tới.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment