Có bao nhiêu nguồn cung được hưởng lợi từ đợt ATH của Bitcoin

Nguồn cung hưởng lợi

Bitcoin (BTC) đã trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ. Đà tăng trưởng này cho phép đồng tiền mã hóa hàng đầu vượt qua mức tâm lý $60K chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Khi giá trị BTC tiệm cận đến mốc cao nhất mọi thời đại, phần trăm lợi nhuận của nguồn cung BTC lưu hành đã một lần nữa chạm mức 100%.

Theo Glassnode – một trong những công ty phân tích trực tuyến hàng đầu – cho biết, hơn 99% nguồn cung BTC hiện đang có lãi. Đáng chú ý hơn, nguồn cung dài hạn đã nhảy vọt lên một vùng lợi nhuận mới. Điều này được lý giải là do các nhà đầu tư dài hạn kiểm soát 81% nguồn cung luân chuyển của thị trường, hành vi chốt lời của họ là rất quan trọng để xác định thời điểm thị trường hạ nhiệt trong lúc giá Bitcoin đạt mức ATH mới.

Những holder dài hạn này đã báo hiệu thị trường giao ngay (spot market) sẽ hạ nhiệt khi các thị trường phái sinh (derivative market) tiếp quản.

95.2% tổng nguồn cung Bitcoin ở thời điểm hiện tại đang sinh lời. Trong các đợt “bull” mạnh nhất của chu kỳ tăng, nguồn cung vẫn có thể sản sinh ra hơn 95% lợi nhuận trong vài tuần trước khi giảm mạnh. Thậm chí, trong các chu kỳ tăng giá, xu hướng lớn hơn có thể tồn tại trong nhiều tháng sau những đợt giảm giá này.

Nguồn: Glassnode.

Nguồn cung tổn thất

Nguồn cung ngắn hạn của Bitcoin đã đạt đến giá trị thấp nhất trong vòng 6 tháng. Điều này chứng tỏ rằng không có quá nhiều cản trở giữa các cột mốc ATH; bất kỳ holder nào muốn thoát ra với chi phí hòa vốn rất có thể sẽ có cơ hội trong những ngày hoặc tuần tới.

Nguồn: Glassnode.

Kể từ giữa năm 2021, với sự gia tăng mạnh mẽ của những nhà đầu tư ngắn hạn, tỷ lệ nguồn cung do những holder này nắm giữ tiếp tục bứt phá để chạm mức ATH mới.

Mặt khác, khi nhìn vào tỷ lệ nguồn cung của các nhà đầu tư ngắn hạn, chúng ta có thể thấy sự siết chặt nguồn cung này đã từng diễn ra trong quá khứ. Trước đó, khi nguồn cung của các holder ngắn hạn tiệm cận mức 20%, thì giá trị Bitcoin sẽ có xu hướng tăng lên. Có vẻ như lịch sử này lại tiếp tục lặp lại một lần nữa.

Nguồn: Glassnode.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment