Bản tin Crypto ngày 20.01.2021

Theo một báo cáo được công bố bởi JPMorgan Chase, ngôi vị thống trị của Ethereum trong thị trường NFT hiện đang bị đe dọa bởi Solana. Vậy cơ sở nào mà công ty này lại kết luật như trên?

Tất cả sẽ được tiết lộ ngay bên dưới bản tin!

Secret Network công bố quỹ phát triển hệ sinh thái và thanh khoản trị giá 400 triệu USD

Nguồn: Cointelegraph

Secret Network – một dự án với trọng tâm là quyền riêng tư mới đây đã thông báo sẽ chi ra 400 triệu USD để xây dựng quỹ kích thích hệ sinh thái. Theo đó, quỹ này sẽ được chia làm 2 phần gồm 225 triệu để đầu tư vào các dự án đang xây dựng trên hệ sinh thái Secret Network. Và số còn lại là 175 triệu USD sẽ được dùng để làm phần thưởng thu hút thanh khoản cho chương trình Shock Wave mới được công bố gần đây.

Theo phát biểu từ đại diện của SCRT Labs, mục tiêu chính của quỹ phát triển hệ sinh thái là đảm bảo mỗi cá nhân, đội ngũ và tổ chức đang xây dựng giải pháp trên Secret Network có đủ nguồn lực để tiếp tục phát triển và đưa sản phẩm của họ đến thị trường. Cùng nhờ vào tin tức này, giá token của Secret (SCRT) đã có sự tăng trưởng mạnh với 33.62% trong 7 ngày cùng mức giá giao dịch là $8.82.

Nguồn: CoinMarketCap

400 tài khoản của Crypto.com đã bị hacker “sờ gáy”

Nguồn: Crypto.com

Theo một chia sẻ trên Bloomberg TV vào hôm 19/01, CEO của Crypto.com – Kris Marszalek đã xác nhận rằng sàn giao dịch của họ đã bị xâm phạm bảo mật với khoảng 400 tài khoản đã bị hack. Cụ thể, hacker đã thực hiện rút tiền trái phép từ các tài khoản bị ảnh hưởng. Song, Crypto.com đã kịp thời ngăn chặn và đóng cổng rút tiền nên thiệt hại trong vụ việc ước tính là không quá lớn.

Bên cạnh đó, vị CEO cũng tuyên bố số tiền bị đánh cắp là không đáng kể và không quan trọng đối với quy mô của sàn. Tuy nhiên, anh cũng cam kết rằng tiền của người dùng vẫn an toàn và những ai bị ảnh hưởng đã được hoàn trả đầy đủ.

Opera công bố Trình duyệt tiền mã hoá phiên bản Beta

Nguồn: Opera

Opera – công ty mẹ của Trình duyệt cùng tên mới đây đã phát hành phiên bản beta của Dự án Trình duyệt Crypto mới của mình. Theo đó, trình duyệt này nhằm mục đích tạo điều kiện cho người dùng trải nghiệm duyệt các dApp (ứng dụng phi tập trung), game và nền tảng metaverse bằng cách cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào các dịch vụ Web3 cho người dùng Windows, Mac và Android. 

Theo thông tin ban đầu, trình duyệt tiền mã hoá mới sẽ duy trì các tính năng bảo mật, đồng thời, tích hợp thêm quyền truy cập trực tiếp vào các sàn giao dịch phi tập trung, NFT và dApp chơi game, cũng như hỗ trợ cho cả Telegram lẫn Twitter.

Ethereum bị đe dọa tước ngôi vị thống trị NFT

Theo một báo cáo được công bố bởi JPMorgan Chase, ngôi vị thống trị của Ethereum trong thị trường NFT hiện đang bị đe doạ bởi Solana. Dựa trên các số liệu phân tích, Ethereum hiện đang chiếm khoảng 95% khối lượng tạo và giao dịch liên quan đến NFT vào đầu năm 2021. Song, tính đến hiện tại thì con số này đã suy giảm chỉ còn khoảng 80%.

Mặt khác, Solana ở thời gian gần đây lại liên tục phát ra các tín hiệu phát triển vượt bậc nhờ vào tính bền vững, chi phí rẻ cùng sự tiện lợi về phương pháp xác thực giao dịch. Chưa hết, Solana cũng rất thành công khi doanh số bán NFT của họ đã vượt mốc 1 tỷ USD kể cả khi tháng đầu tiên của 2022 vẫn chưa hết thúc. Và với những số liệu này, Solana hiện đang được đánh giá là một đối thủ rất tiềm năng, có thể soán ngôi Ethereum bất cứ lúc nào.

21 Shares niêm yết ETP Cosmos đầu tiên trên thế giới khiến giá ATOM tăng mạnh

21 Shares AG – nhà phát hành ETP tiền mã hoá hàng đầu thế giới, đã chính thức công bố thông tin về việc niêm yết ETP cho blockchain Cosmos, cùng các sản phẩm được giao dịch với CHF, EU và USD trên Sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ.

Nguồn: Cosmos

Qua đó, bản phát hành cũng cho biết họ sẽ tận dụng quỹ đạo tăng trưởng của các blockchain phân quyền, có thể tương tác, hỗ trợ các giai đoạn đầu của Metaverse. Và với tin tức này, giá token của Cosmos là ATOM đã có những bước nhảy vọt cực khủng với khoảng giá giao dịch là $39.21, tăng 10.16% chỉ trong 24 giờ.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment