OpenOcean X Chainlink Keepers – Kích hoạt chức năng Limit Order

OpenOcean vừa tích hợp với Chainlink Keepers để kích hoạt chức năng limit order (đặt lệnh giới hạn) một cách an toàn và đáng tin cậy trên trình tổng hợp DEX của mình. Theo đó, chức năng này được bắt đầu với Binance Smart Chain (BSC) và sẽ mở rộng sang các mạng lưới khác trong tương lai. Chainlink oracles sẽ hỗ trợ các công cụ giao dịch trong SaaS – sản phẩm mới của OpenOcean để quản lý tài sản thông minh, chẳng hạn như grid trading (giao dịch lưới). 

Cũng giống như trên các sàn CEX, người dùng trên sàn DEX hiện nay đã có thể set Limit Order thông qua OpenOcean. Limit order cho phép trader đặt lệnh mua bất kỳ tài sản nào ở mức giá mong muốn của họ. Việc của trader chỉ cần set giá mong muốn và để đó. Lệnh sẽ được tự động thực hiện khi giá của nó khớp với giá của thị trường.

Với grid trading, người dùng có thể triển khai các bot giao dịch tự động để đặt sẵn các lệnh mua và bán. Các limit orders sẽ được đặt trên và dưới một mức giá xác định trước, tạo ra một mạng lưới các lệnh với mức giá tăng dần và giảm dần.

Ví dụ: một nhà giao dịch DeFi có thể đặt lệnh mua thấp hơn $0.00001 so với giá thị trường của SHIB và đồng thời đặt lệnh bán với cao hơn $0.0001 so với giá thị trường của SHIB để tận dụng các biến động giá trong phạm vi. 

OpenOcean giúp cho các trader cảm thấy an tâm hơn với các limit order trong chiến lược grid trading. Vì chiến lược này được giám sát, thực hiện an toàn và đáng tin cậy nhờ sự tích hợp với Chainlink.

Các hợp đồng thông minh vốn dĩ không thể tự động thực hiện lệnh, do đó OpenOcean đã tích hợp với Chainlink Keepers – một mạng lưới phi tập trung với chức năng tự động hóa hợp đồng thông minh, để có thể tự động thực hiện các lệnh được đặt sẵn.

Đối với các giao dịch có limit orders, Chainlink Keepers sẽ tính toán ngoài chuỗi phi tập trung để theo dõi giá tài sản. Khi giá tài sản đến ngưỡng đã được xác định trước của lệnh giới hạn, Chainlink Keepers sẽ tạo lệnh gọi ký quỹ cho OpenOcean để tham chiếu với Chainlink Price Feeds để xác minh mức giá đó. Nếu được xác minh thì lệnh sẽ tự động thực hiện. Thông qua quá trình này, người dùng OpenOcean sẽ quản lý tốt hơn danh mục đầu tư của họ và phòng ngừa các biến động mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào.

Chainlink Keepers sẽ đảm bảo limit orders của người dùng được thực hiện với mức phí hợp lý bằng cách tự động đặt phí gas dựa trên các block trước đó. Nếu phí gas tăng đột biến, Chainlink Keepers sẽ thay thế lệnh với mức phí gas cao hơn cho đến khi giao dịch được xác nhận. Điều này sẽ đảm bảo lệnh của người dùng thực hiện chính xác theo kế hoạch của họ. 

Các tính năng độc đáo của Chainlink Keepers bao gồm:

  • Năng suất cao: Do được điều hành bởi một đội ngũ chuyên nghiệp nên Chainlink Keepers sẽ cung cấp độ tin cậy cao cho Chainlink Price Feeds trong thị trường có độ tắc nghẽn và mức biến động thị trường cao. 
  • Chi phí thấp: Chainlink Keepers có một số tính năng tối ưu hóa khí gas để giảm chi phí tự động hóa các nhiệm vụ bảo trì cho người dùng, bao gồm quy trình lựa chọn node để ổn định chi phí cho limit orders. 
  • Phi tập trung: Chainlink tận dụng một pool Keepers phi tập trung và minh bạch để đảm bảo việc tự động hóa hợp đồng an toàn, tiết kiệm thời gian cho team và giảm thiểu rủi ro xung quanh các can thiệp thủ công hoặc máy chủ tập trung. 
  • Tính toán có thể mở rộng: Chainlink Keepers thực hiện các tính toán ngoài chuỗi và tạo dữ liệu trung bình có thể xác minh được bằng các hợp đồng thông minh, cho phép các nhà phát triển xây dựng các dApp nâng cao, giảm thiểu sự tin cậy với chi phí thấp hơn.

Giới thiệu về Chainlink 

Chainlink là mạng lưới oracle tiêu chuẩn để cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh kết hợp. Mạng lưới oracle phi tập trung Chainlink cung cấp cho các nhà phát triển các nguồn dữ liệu chất lượng cao lớn nhất và các tính toán ngoài chuỗi an toàn để mở rộng khả năng phát triển của các hợp đồng thông minh trên bất kỳ blockchain nào. Chainlink hiện đảm bảo hàng tỷ USD giá trị cho các hợp đồng thông minh trên lĩnh vực DeFi, bảo hiểm, trò chơi và các ngành công nghiệp chính khác. 

Chainlink được tin cậy bởi hàng trăm tổ chức, từ các doanh nghiệp toàn cầu đến các dự án đi đầu trong nền kinh tế blockchain, cung cấp sự thật dứt khoát thông qua mạng lưới tiên tri an toàn, đáng tin cậy.

Giới thiệu về OpenOcean

OpenOcean là một giao thức tổng hợp toàn diện đầu tiên trên thế giới dành cho các giao dịch tiền mã hóa, cho phép swap cross-chaintìm nguồn thanh khoản trên cả DeFi lẫn CeFi. Thuật toán thông minh của OpenOcean sẽ tìm ra mức giá tốt nhất kèm độ trượt giá thấp nhất cho các nhà giao dịch trên các sàn DEX và CEX mà không tính phí bổ sung.

Bên cạnh đó, OpenSea cũng sẽ thực hiện trao đổi các sản phẩm phái sinh, yield, lending và bảo hiểm. Đồng thời dự án cũng tung ra nhiều sản phẩm ký quỹ kết hợp của riêng mình và dịch vụ quản lý tài sản thông minh. Người dùng có thể sử dụng API của OpenOcean và các công cụ chênh lệch giá để chạy các chương trình chênh lệch giá tự động.

OpenOcean hiện đã tổng hợp gần 20 sàn DEX chính thống từ ETH, BSC, Tron, ONT,…. với mức giá tốt nhất và giảm trượt giá khi giao dịch.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment